Phúc Khánh tổ chức Lễ ra quân “ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019”
  • Cập nhật: 03/04/2019
  • Lượt xem: 15412 lượt xem

Sáng ngày 01/4/2019 cùng với các địa phương trong cả nước, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và Nhà ở xã Phúc Khánh năm 2019 đã tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đến dự buổi lễ ra quân có Đồng chí Hà Đức Dũng - HUV - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo - Thành viên BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà huyện. Các đồng chí thay mặt cho cấp ủy đảng, chính quyền, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Phúc Khánh.


Toàn cảnh Lễ ra quân

Để chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, các điều tra viên đã được tập huấn kỹ về kiến thức, quy đình điều tra đảm bảo độ chính xác cao. Đây cũng là lần đầu tiên thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả.


Đại diện điều tra viên lên phát biểu hứa hẹn

 Ngay sau Lễ ra quân, các đại biểu cùng các điều tra viên đã đến một số hộ gia đình để điều tra mẫu; hướng dẫn cách nhập các thông tin vào các phiếu trên phần mềm của điện thoại thông minh của từng điều tra viên đã được cài đặt trước.


Các điều tra viên đến  hộ gia đình để điều tra mẫu

 Mục đích của việc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là để phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương; đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020; xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030./.

Tin/bài: Đinh Văn Phú ( Công chức VHXH)