Chàng sinh viên quê Yên Lập luôn “ Cháy” với công tác Đoàn và Âm nhạc
  • Cập nhật: 27/05/2021
  • Lượt xem: 7273 lượt xem

SVVN: Là gương mặt nổi bật trong những chương trình tình nguyện, âm nhạc và các hoạt động công tác Đoàn, Hội, Nguyễn Hoàng Long - chàng sinh viên khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn được thầy cô và các bạn sinh viên yêu mến

Sinh ra và lớn lên tại Xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học, khi còn là học sinh Nguyễn Hoàng Long luôn năng nổ trong các hoạt động tập thể và có nhiều thành tích đóng góp cho nhà trường và địa phương. Vốn được sinh ra từ mảnh đất phát triển từ nông nghiệp, sau khi tốt nghiệp THPT Long đã chọn thi đại học vào ngành Kinh tế nông nghiệp của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi để học tập, nghiên cứu và tu dưỡng rèn luyện bản thân. Ngay từ năm thứ nhất, chàng sinh viên Nguyễn Hoàng Long đã phát huy tính năng nổ trong công tác Đoàn, hoạt động Âm nhạc, Long nhanh chóng trở thành thành viên tích cực Đội văn nghệ Đoàn Thanh niên Học viện và hiện Long đang giữ vai trò là Trưởng ban Văn nghệ Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Đội trưởng Đội văn nghệ Khoa Kinh tế và PTNT, đồng thời là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Guitar năng động của Học viện. Nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện, lại được trời phú cho chất giọng hay, Long luôn là nhân tố nổi bật trên các sân khấu văn nghệ của Khoa, của Học viện. Với những giải thưởng đã đạt được, Long luôn lấy đó làm động lực để phấn đấu và rèn luyện.Mặc dù đam mê với công tác Đoàn thể và Âm Nhạc nhưng Long luôn biết phân bổ thời gian không để việc ca hát ảnh hưởng tới việc học tập. Long chia sẻ: “Các hoạt động Đoàn, Hội là không thể thiếu với sinh viên.  Nếu không có các hoạt động thiết thực như vậy thì như cá nhân em sẽ không thể học học và tự tin để thể hiện tài năng của mình được”.

Với chất giọng đặc biệt có thể hát nhiều thể loại nhạc, Long được các bạn sinh viên trong Khoa, trong Học viện biết đến qua những ca khúc như: Phú Thọ một khúc ca xanh, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Cơn mưa băng giá, Men say,… Người nghe luôn bị lôi cuốn bởi chất giọng trầm ấm của Long và mỗi khi lên sân khấu Long lại mang đến nhiều phong cách khác nhau, tạo nhiều bất ngờ cho mọi người.


Nhờ sự nhiệt huyết, đam mê, Long luôn là cầu nối tiếp lửa đam mê cho các thành viên và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ rất tốt. Chia sẻ thêm Long cho biết: “Ban đầu, em cũng chỉ là thành viên bình thường, nhưng bằng đam mê và sự nỗ lực em đã được thầy, cô, các anh chị khoá trước tin tưởng giao nhiệm vụ  quan trọng, để không phụ lòng mọi người em cùng các thành viên luôn cố gắng đưa phong trào văn nghệ phát triển không ngừng. Ngoài ra, em luôn giúp đỡ, cùng học hỏi và truyền đạt những kinh nghiệm của mình giúp các bạn cùng đam mê với mình có thể tự tin hơn trên sân khấu”.  

Dưới sự dẫn dắt của chàng trai tài hoa, các thành viên trong CLB Guitar, Ban Văn nghệ, Đội văn nghệ của Khoa thường xuyên tham gia các chương trình tình nguyện, văn nghệ của Khoa và Học viện, đặc biệt là các chương trình văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện Gia Lâm. Bạn Đinh Trọng Lịch, thành viên CLB Guitar, chia sẻ: “Có sở trường và kinh nghiệm ca hát, Long giúp các bạn mới tham gia biết cách hát làm sao cho hay hơn và với vai trò là Phó chủ nhiệm, Long cũng thường xuyên đôn đốc, động viên và gắn kết các thành viên trong CLB”.

Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm trong công tác Đoàn và hoạt động âm nhạc Long chính là tấm gương sáng truyền lửa cho thế hệ sau. Xin chúc Long sẽ luôn giữ mãi được nhiệt huyết tuổi trẻ như ngày hôm nay và thành công trong chặng đường sắp tới./. 

Nguồn: Báo Tiền Phong