Kỳ họp thứ mười lăm HĐND huyện Yên Lập khoá XIX
  • Cập nhật: 12/04/2021
  • Lượt xem: 3529 lượt xem

Chiều 9/4, HĐND huyện Yên lập tổ chức kỳ họp Tổng kết HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đồng chí Trần Việt Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh thuộc tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Yên Lập; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.


Toàn cảnh kỳ họp


Bà Nguyễn Thị Lương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND huyện Yên Lập đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của HĐND huyện theo quy định của pháp luật. Hoạt động của HĐND ngày càng chất lượng và hiệu quả, có nhiều đổi mới trong cả  tư duy và thực tiễn. Từ đầu nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tiến hành 14 kỳ họp, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, các kỳ họp luôn được quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng, đảm bảo hợp lý, khoa học; hoạt động chất vấn và yêu cầu giải trình tại các kỳ họp được cải tiến có hiệu quả, các kỳ họp đều được công khai, dân chủ đồng thời được truyền thanh trực tiếp phục vụ cử tri theo dõi nội dung các phiên giải trình, chất vấn của các đại biểu. Trong nhiệm kỳ đã có 33 ý kiến chất vấn; 36 lượt lãnh đạo UBND huyện và thủ trưởng các cơ quan giải trình tại các kỳ họp; hoạt động giám sát ngày càng có chất lượng và hiệu quả, trong nhiệm kỳ đã tiến hành 33 cuộc giám sát, trong đó có 2 cuộc tái giám sát với 437 kiến nghị sau giám sát... Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã ban hành 96 nghị quyết (tăng 22 nghị quyết so nhiệm kỳ trước). Về hoạt động tiếp xúc cử tri, HĐND huyện đã thực hiện 22 cuộc, tỷ lệ đại biểu tham gia mỗi cuộc tiếp xúc đều đạt 97% trở lên; tiếp công dân, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo kiến nghị của công dân được gửi đến cơ quan chức năng giải quyết kịp thời.


Đ/c Trần Việt Hùng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Ban kinh tế - Xã hội HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Lương, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021./. 

Tin, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn (Đài TT-TT Yên Lập)