Những tấm gương sáng ngành Y ở Yên Lập
  • Cập nhật: 26/02/2021
  • Lượt xem: 9722 lượt xem

Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập đạt được kết quả tích cực trong công tác chăm lo bảo vệ sức khỏe cho nhân dân nói chung, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ các y bác sỹ, trong đó có vai trò quan trọng của những người thầy thuốc tận tâm với nghề khoác trên mình chiếc áo blouse trắng. Họ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp Y tế của huyện nhà.

Sinh năm 1972, sinh ra và lớn lên ở xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập - mảnh đất còn nhiều khó khăn nên hơn ai hết anh thấu hiểu được sự thiếu thốn và thiệt thòi của bà con nơi đây mỗi khi ốm đau, bệnh tật. Năm 1988, sau khi tốt nghiệp đại học Y Thái Bình, anh về nhận công tác tại Trạm y tế xã Ngọc Lập. Năm 2012, anh được điều động về làm việc tại Khoa Sản của Bệnh viên đa khoa huyện Yên Lập. Năm 2016 được bổ nhiệm làm Trưởng Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện. Công việc của anh khá áp lực vì là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân. Nhưng với sự tận tâm hết lòng vì bệnh nhân, Bác sĩ Thơm cùng với các đồng nghiệp đã điều trị, cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó, luôn được người bệnh tôn trọng, quý mến.

Bác sĩ: Trần Văn Thơm- Trưởng Khoa sản Trung tâm Y tế huyện Yên Lập cho biết: "Tôi cũng nỗ lực học tập, muốn cống hiến cho người dân ở Yên Lập. Trong quá trình công tác dần dần đúc kết được nhiều kinh nghiệm để giúp cho các chị em đến sinh nở vượt cạn an toàn"

Với cương vị Trưởng khoa, anh luôn nêu gương cho đội ngũ y bác sĩ trẻ trong việc rèn luyện y đức, thường xuyên nhắc nhở họ giữ gìn thái độ ứng xử, giao tiếp, tránh gây phiền hà đối với người bệnh, tạo niềm tin đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến với khoa nói riêng và Trung tâm Y tế huyện nói chung.

Chị Nguyễn Thị Thơm - Khu 4, Hương Lung, huyện Cẩm Khê cho biêt: "Tôi được bác sĩ Thơm trực tiếp mổ và đưa bé ra, tôi rất yên tâm. Bác sĩ rất chu đáo và tận tình"

Cũng như Bác sỹ Thơm, Bác sĩ chuyên khoa 1 Hoàng Mạnh Thuần đươc các bệnh nhân biết đến là một người có tâm với nghề. Với hơn 20 năm công tác anh luôn chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm trong việc ứng dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Trung tâm, đưa Trung tâm từng bước làm chủ các kỹ thuật y học mới, chuyên sâu, mang lại lợi ích cho người bệnh.

Bác sĩ Hoàng Mạnh Thuần - Phó Trưởng Khoa ngoại, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập cho biết: "Tất cả những quá trình công tác tại đây, tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm của những người đi trước để nâng cao kiến thức cho bản thân. Tất cả những kiến thức đó mình vận dụng hết để làm sao cho người bệnh nhanh khỏi bệnh. Mang lại niềm vui cho người bệnh cũng chính là niềm vui cho mình"

Bác sỹ Phạm Hồng Hải - Phó Giám đốc TTYT huyện Yên Lập cho biết: "Trung tâm liên tục cử các bác sĩ đào tạo, trong đó có Bác sỹ Thuần và Bác sỹ Thơm là 2 bác sĩ được chúng tôi liên tục cử lên tuyến trên đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Các đồng chí này là những người trực tiếp thực hiện được các kỹ thuật chuyên môn khó, giúp cho người dân của chúng ta rất nhiều"

Trung tâm Y tế huyện Yên Lập giờ đây đã có nhiều đổi mới, từ cơ sở vật chất đến năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Những thành tích đó là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ Trung tâm Y tế nói chung, trong đó có sự đóng góp không hề nhỏ của Bác sỹ Trần Văn Thơm và Bác sỹ Hoàng Mạnh Thuần. Các Bác sỹ xứng đáng là một tấm gương sáng để đội ngũ y, bác sỹ học tập và noi theo./.

Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)