THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG COVID-19 Ngày 24/2/2021
  • Cập nhật: 24/02/2021
  • Lượt xem: 4162 lượt xem

Bản tin 6h ngày 24/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Hải Dương.

Tính từ 6h đến 18h ngày 23/2, nước ta ghi nhận thêm 6 ca mắc mới, trong đó có 5 ca tại Hải Dương và 1 ca tại Quảng Ninh.

 Như vậy, tính đến 6h ngày 24/2, Việt Nam có tổng cộng 1504 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 811 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là trên 88 nghìn người.

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, đến nay toàn bộ các trường hợp F1 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế. Các trường hợp F2 và F3 được cách ly y tế tại nhà và tự theo dõi sức khỏe theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, đôn đốc, xử lý triệt để những nguy cơ mất an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 trong các lĩnh vực, địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

Ban An toàn giao thông tỉnh có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh COVID-19. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị khai thác bến tầu, bến xe, bến cảng trên địa bàn khẩn trương cập nhật dữ liệu lên bản đồ chung sống an toàn với vùng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã ban hành văn bản về việc triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code. Đề nghị cơ quan, đơn vị thực hiện đăng ký điểm khai báo y tế và dán công khai mã QR-code của đơn vị tại địa điểm khai báo y tế tại đơn vị để cán bộ, người dân thực hiện khai báo y tế khi đến làm việc. Đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị cài đặt, sử dụng và tuyên truyền, vận động người thân sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử.

Cách khai báo y tế điện tử qua mã QR-code được thực hiện như sau:

- Tại các địa điểm công cộng như  cơ quan, trường học, bệnh viện; cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, điểm du lịch, vui chơi, giải trí; … có thể thực hiện “Đăng ký điểm kiểm dịch” bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin. Hệ thống sau đó sẽ cung cấp cho đơn vị một mã QR-Code. Các đơn vị thực hiện dán mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét mã.

- Đối với người dân có thể khai báo y tế bằng 2 hình thức. Truy cập vào địa chỉ https:tokhaiyte.vn để khai báo trực tuyến hoặc truy cập vào ứng dụng Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “Ncovi” để cài đặt ứng dụng trên điện thoại rồi khai báo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị thính giả về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong các bản tin tiếp theo. Thân ái chào tạm biệt./.

Ban Biên tập