Trao tặng bò cái sinh sản cho hộ nghèo xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập
  • Cập nhật: 10/05/2021
  • Lượt xem: 10292 lượt xem

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập tổ chức chương trình trao bò sinh sản cho hộ nghèo tại xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập. Tới dự có ông Bùi Văn Huấn- UVTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập và lãnh đạo xã Ngọc Lập.

Tại đây, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao tặng 04 con bò giống sinh sản cho 04 hộ nghèo của xã Ngọc Lập. Theo đó, mỗi hộ gia đình được nhận một con bò giống sinh sản trị giá 15,500 triệu đồng. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Bên cạnh đó, các hộ nghèo, cận nghèo còn được tập huấn kỹ thuật chăm sóc, chăn nuôi bò và được cán bộ thú y hướng dẫn kỹ thuật trong 6 tháng đầu tiên. Được biết, tổng kinh phí trao bò là 62 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục vận động mọi nguồn lực để phát triển dự án “Ngân hàng bò”, là cầu nối giữa các nhà tài trợ đến với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống./.

Thực hiện: Hồng Vân Đài TT Yên Lập