Trung tâm y tế huyện Yên Lập: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  • Cập nhật: 17/07/2020
  • Lượt xem: 6548 lượt xem

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trung tâm Y tế(TTYT) huyện Yên Lập đã không ngừng đầu tư về nhiều mặt, nhất là nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sỹ và tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho khám, điều trị, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Trong thời gian qua TTYT huyện Yên Lập luôn đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các trang thiết bị y tế mới phục vụ chuyên môn. Đồng thời cử các bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên đi học tập chuyên khoa tại bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Sản nhi về các lĩnh vực: Nội tim mạch, hồi sức cấp cứu, gây mê, ngoại chấn thương, siêu âm, nội soi, xét nghiệm....Bên cạnh đó, trung tâm đã mời các bác sỹ chuyên khoa giỏi của tuyến trên về trực tiếp xử trí trực tiếp đối với bệnh nhân nặng, đã mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị, tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh hướng đến sự hài lòng cho người bệnh. Ông Đinh Quang Tỉnh, ở xã Ngọc Lập huyện Yên Lập là bệnh nhân điều trị tại đây chia sẻ:Tôi bị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa 3 đốt sống, vào đây hơn 20 ngày rồi qua trình điều trị đến nay tôi đã đi lại được và các bác sĩ ỏ đây rất tận tình chu đáo”


Người dân đến Trung tâm y tế được tiếp đón và khám bệnh, tư vấn về chăm sóc sức khỏe.


Các bác sỹ thực hiện một ca phẫu thuật tại Trung tâm y tế huyện Yên Lập

 Cơ sở vật chất, trang thiết bị tạiTrung tâm được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại cùng với nhà khám chữa bệnh chất lượng cao 5 tầng được xây dựng vào năm 2019. Hiện nay, bình quân mỗi ngày, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập đón tiếp 250- 300 lượt người đến khám, điều trị bệnh. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2020 Trung tâm y tế đã khám và điều trị cho hơn 28 lượt bệnh nhân số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 15.000 lượt người. Để phát huy tối đa các thiết bị kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, Trung tâm đã xây dựng và tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn, đặc biệt là quy chế chẩn đoán, kê đơn và hồ sơ bệnh án điện tử nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; bảo đảm để mỗi bệnh nhân vào viện được khám kịp thời, giảm các thủ tục phiền hà, rút ngắn ngày điều trị bình quân ở tất cả các khoa, giảm tình trạng quá tải. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Trung tâm chỉ đạo các khoa có lộ trình cụ thể phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, đẩy mạnh công tác điều dưỡng, thực hiện tốt nội dung chăm sóc toàn diện. Mỗi cán bộ, y bác sỹ luôn phải thực hiện tốt 12 điều y đức, biểu hiện ở tinh thần, thái độ phục vụ trong đón tiếp và quá trình điều trị. Bác sỹ Phạm Hồng Hải- Phó Giám đốc TTYT huyện Yên Lập cho biết:  Trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trọng tâm là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Trung tâm y tế huyện đã đưa ra  nhiều giải pháp đồng bộ: đầu tư trang thiết bị đi đôi với nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ, y, bác sĩ, đồng thời phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ CNVC về thái độ giao tiếp ứng xử nâng cao y đức trong toàn thể cán bộ của Trung tâm”.

Cùng với hoạt động nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh luôn luôn được quan tâm, thực hiện thường xuyên từ huyện đến các xã, thị trấn, không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức của người dân được tăng cường thực hiện bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả như: Truyền thông trực tiếp tại hộ gia đình, trong các buổi họp, truyền thông gián tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua hệ thống loa truyền thanh của xã, thị trấn và cấp phát tờ rơi khuyến cáo phòng bệnh đến tận tay người dân. Qua đó, không những tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức phòng bệnh trong nhân dân mà còn huy động mọi người tham gia hưởng ứng các hoạt động về y tế ở địa phương.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục thu hút nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao, đẩy mạnh phát triển kỹ thuật mới, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, phát huy tiềm năng, trí tuệ và huy động các nguồn lực đầu tư cho hoạt động khám chữa bệnh, đồng thời rèn luyện y đức, thái độ phục vụ của nhân viên y tế kết hợp với cải cách đồng bộ các thủ tục hành chính, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ viên chức để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.

Bài, ảnh: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)