Xuân Về trên Khu tái định cư Đâng xã Trung Sơn
  • Cập nhật: 22/02/2021
  • Lượt xem: 7989 lượt xem

Khác với nhiều mùa xuân trước, hơn 60 hộ dân thuộc vùng dự án Hồ Ngòi Giành đã chuyển về Khu tái đinh cư Đâng xã Trung Sơn khoác lên một bộ áo mới với sắc màu tươi sáng. Với sự hỗ trợ của chính quyền các cấp và nỗ lực của người dân, kinh tế - xã hội ở khu tái định cư đang ngày càng khởi sắc. Đồng bào đang phấn khởi đón một mùa Xuân mới đủ đầy, ấm áp hơn.

Chuyển về Khu tái Định Cư Đâng được 2 tháng. Năm nay, gia đình bà Phùng Thị Mơ và bà con nhân dân trong khu ăn Tết vui hơn mọi năm, bởi cuộc sống của bà con đã khá hơn. Chuyển về nơi ở mới có nhà cửa khang trang, được sum vầy bên con cháu là niềm hạnh phúc mong chờ từ bấy lâu nay.

Bà Phùng Thị Mơ - Khu Đâng xã Trung Sơn chia sẻ: "Đúng là năm nay vui hơn. Năm nay cũng chuẩn bị được lợn, gà, bò các thứ để mổ đón xuân. Năm mới làm được cái nhà cái cửa ở khu tái định cư chúng tôi rất vui”.

 

Gia đình bà Phùng Thị Mơ khu Đâng xã Trung Sơn phấn khởi đón xuân mới

Khu tái định cư Đâng thuộc xã Trung Sơn hiện nay có hơn 63 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường, theo dự án di dân vùng lòng hồ Ngòi Giành về khu tái định cư. Được sự quan tâm của chính quyền và sự nhiệt tình giúp đỡ của bà con sau hơn 1 năm chuyển về nơi ở mới giờ đây bà con đã yên tâm lao động, sản xuất và ổn định cuộc sống. Từ khi về nơi ở mới, các hộ gia đình đều chung tay, chung sức vượt qua khó khăn xây dựng, ổn định cuộc sống. Năm nay là năm đầu tiên bà con khu Đâng được đón mùa xuân mới trong những ngôi nhà khang trang sạch đẹp.

Chị Nguyễn Thị Hằng - Khu Đâng xã Trung Sơn vui vẻ nói: “Năm nay được nhà nước chuyển cho chúng tôi lên khu tái định cư Đâng. Chúng tôi rất phấn khởi. Một cái tết thực sự rất ý nghĩa năm nay nhộn nhịp hơn mọi năm khác”.

Được sự quan tâm của Nhà nước, các cấp chính quyền về nơi ở mới, điểm tái định cư của bà con đã ổn định nhà cửa; được chia đất sản xuất; cơ sở hạ tầng, hệ thống đường giao thông đã được bê tông hóa. Đời sống và việc phát triển sản xuất của nhân dân ổn định, phát triển hơn nơi ở cũ.  

Anh  Đinh Văn  Nghị - Trưởng khu Đâng xã Trung Sơn cho biết: " Năm nay là năm đầu tiên bà con di dời lên khu tái định cư và cũng là cái tết đầu tiên bà con ăn tết ở trên này. bà con rất phần khởi và vui mừng khi về nơi ở mới khang trang sạch đẹp; đường xá, trường học đi lại rất thuận lợi”.  

Vui xuân đón tết thời điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chính quyền địa phương luôn chú trọng tuyên truyền triển khai nhiều biện pháp để chung tay phòng chống dịch. Bà con nơi đây cũng nâng cao ý thức để vùa vui xuân nhưng luôn đảm bảo an toàn.

   Một năm bắt đầu từ mùa xuân và sự khởi đầu cho cuộc sống tươi đẹp mới đã về trên các khu tái định cư của xã Trung Sơn. Cuộc sống của người dân đã bắt đầu ổn định. Các hộ đều phấn khởi chuẩn bị đón chào xuân ấm trong ngôi nhà mới với niềm vui, hạnh phúc đong đầy hi vọng vào một tương lai tươi sáng và một cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Hồng Vân - Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)