Yên Lập: Thành công của cuộc bầu cử khẳng định sức mạnh “ Ý Đảng, lòng dân”
  • Cập nhật: 14/06/2021
  • Lượt xem: 5848 lượt xem

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng cơ quan quyền lực Nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, mở ra những vận hội mới cho sự phát triển của đất nước, của tỉnh Phú Thọ và huyện Yên Lập trong giai đoạn mới.

Ngày 23/5 vừa qua, trong không khí hân hoan, phấn khởi của hơn 66.866 cử tri trong huyện  đã hoàn thành quyền và nghĩa vụ đi bầu cử của mình. Theo ghi nhận của phóng viên, công tác bầu cử tại 120 khu vực bỏ phiếu trên toàn huyện đều diễn ra an toàn, đúng quy định. Cử tri  phấn khởi, tin tưởng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, hăng hái, tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Đồng thời, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực bỏ phiếu, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.Ông Hoàng Đức Công- Bí thư Chi bộ khu Đồng Chung, xã Hưng Long, Yên Lập cho biết:  Tôi thấy cuộc bầu cử Đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trong nhiệm kỳ này rất đặc biệt phòng chống dịch Covid rất cấp bách từ Trung ương đến địa phương. Ban bầu cử xã Hưng Long triển khai rất chu đáo đồng bộ, nghiêm túc theo đúng luật qui định. Tổ 5 của chúng tôi thông báo trên loa đài theo từng khu, từng điểm, nhân dân rất phấn khởi chấp hành đúng qui định. Tôi thấy là công tác bầu cử các tổ làm rất đúng luật, khẩn trương, nghiêm túc.

Có những cử tri dù cao tuổi đã nhiều lần tham gia, có cử tri lần đầu được cầm lá phiếu trên tay rất hăng hái đi từ rất sớm và những cử tri được bầu cử trong điều kiện thực hiện cách ly do dịch Covid 19. Nhưng tất cả đều chung một tâm trạng là hân hoan phấn khởi phát huy cao độ tinh thần yêu nước làm tròn nghĩa vụ công dân bằng cả niềm vinh dự tự hào.  “Chúng tôi là những cử tri đã đi bầu cử, có tinh thần trách nhiệm. Chúng tôi mong muốn các đại biểu trúng cử luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong cả một nhiệm kỳ cũng như theo các chương trình hành động đại biểu đã đề ra, chúng tôi mong muốn các đại biểu   thực hiện tốt đáp ứng nguyện vọng của cử tri chúng tôi” Bà Ngô Thị Cúc- Cử tri xã Hưng Long chia xẻ.

Mặc dù diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng bầu cử Tỉnh, sự đoàn kết của nhân dân,  huyện Yên Lập vẫn giữ được địa bàn an toàn để cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng trong khí thế hồ hởi, phấn khởi. Mỗi công dân đã thể hiện rõ trách nhiệm với lá phiếu của mình, bầu ra những đại biểu ưu tú, xuất sắc nhất.

Thành công của cuộc bầu cử cho thấy sự chuẩn bị nghiêm túc, bài bản, đúng Luật, sự thống nhất, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, thể hiện từ việc thành lập các tổ phụ trách bầu cử, tổ chức các hội nghị hiệp thương, hội nghị giới thiệu người ứng cử, lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và nơi công tác đối với người ứng cử, hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử, đến việc chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất cần thiết phục vụ bầu cử, an toàn cho bầu cử. Đồng thời, quan tâm sâu sát, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng, đời sống của nhân dân, giải quyết dứt điểm các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi, tưng bừng, thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử..  

Ông Trần Văn Phương- HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lương Sơn, cho biết: Trong quá trình chỉ đạo thực hiện chúng tôi bám chặt các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của UBBC, luật bầu cử của Đại biểu QH,HĐND. Các văn bản chỉ đạo của huyện, của Tỉnh. Với cấp xã chúng tôi thành lập UBBC các tổ bầu cử  triển khai đến các khu dân cư. Tăng cường công tác tuyên truyên vận đông trên hệ thống truyền thanh của xã. Trong cận hành bầu cử chúng tôi tổ chức xe lưu động tuyên truyền vận động bà con các băng rôn khẩu hiệu của khu vực trung tâm của xã. Trên địa bàn xã Lương Sơn có 9 khu vực bỏ phiếu. Tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99.74% .


Cử tri các dân tộc trong huyện đi bầu cử

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực toàn huyện đã có 66.866 cử tri  đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,83%. kết quả bầu cử Đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đủ số lượng, đúng thành phần và cơ cấu.  Ông  Hà Việt Hùng-  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phó trưởng Ban chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBBC huyện cho biết: Kết quả của cuộc bầu cử Đại biểu QH khóa XV  và đại biểu HĐND các cấp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Có được kết quả này là sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các tổ chức Đoàn thể từ huyện đến cơ sở đặc biệt là vai trò của các tổ bầu cử cũng như tinh thần trách nhiệm sự tin tưởng của cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện đối với các ứng cử viên đại biểu được giới thiệu kỳ này. Trên cơ sở đó, cử tri đi bầu cử với tỉ lệ đạt rất cao. Từ kết quả này có thể nhận thấy rằng trong thời gian vừa qua cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện rất tin tưởng vào công cuộc Lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở. Chúng tôi mong rằng từ kết quả đạt được trong cuộc bầu cử này mỗi đại biểu ứng cử, trúng cử Đại biểu HĐND sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện đúng lời hứa trước cử tri và nhân dân. Đồng thời thông qua kết quả này mong muốn cử tri nhân dân luôn đồng tình ủng hộ cho cấp ủy chính quyền đặc biệt những đại biểu được nhân dân bầu ra trong quá trình lãnh đạo triển khai hoàn thành nhiệm vụ phát triển KTXH đảm bảo giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.

Với cách làm sáng tạo sự vận dụng linh hoạt, chủ động, tích cực, sự chuẩn bị công phu, chu đáo ngày hội non sông đã thành công tốt đẹp đó là sự thống nhất giữa “Ý Đảng lòng dân” xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tất cả cử tri đều kỳ vọng  và  tin tưởng  vào nhiệm kỳ của Quốc hội và HĐND các cấp có nhiều đổi mới góp phần đưa quê hương đất nước ngày càng phát triển, phồn thịnh./.

Bài, ảnh: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)