Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19, triển khai công tác phòng chống dịch
  • Cập nhật: 28/01/2022
  • Lượt xem: 2201 lượt xem

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, ngày 26/1, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã tổ chức hội nghị để triển khai công tác phòng chống dịch trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần. Đồng chí Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện chủ trì cuộc họp.


Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, tích luỹ trên  địa bàn huyện có 203 ca mắc Covid -19, trong đó có 120 ca đã được điều trị khỏi bệnh, tổng số F1: 350 trường hợp, F2: 190 trường  hợp đang cách ly tại nhà, nơi cư trú. Đặc biệt xuất hiện ổ dịch tại khu Tam Giao xã Lương Sơn đã ghi nhận nhiều ca F0.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện và các ý kiến đưa ra tại hội nghị đồng chí Bùi Hồng Hoàng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Banchỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện,  kết luận hội nghị đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, các xã, thị trấn cần thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là văn bản chỉ đạo của huyện,  làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Tăng cường hoạt động củatổ Covid cộng đồng; khuyến khích động viên người từ vùng dịch hạn chế về địa phương ăn tết;  kịp thời  xác minh lập biên bản đối với những trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch, giám sát chặt chẽ số người đi từ các tỉnh trở về địa phương, tạm dừng tổ chức các lễ hội,  đám cưới, đám hỏi, mừng thọ, sinh nhậthạn chế tối đa các hình thức tập trung đông người, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

Bích Thọ ( Trung tâm ,VH, TT, DL và truyền thông YL)