Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Lập diễn tập phòng chồng dịch Covid-19
  • Cập nhật: 23/03/2020
  • Lượt xem: 23001 lượt xem

Tiểu ban phòng chống dich covid-19, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Lập vừa tổ chức diễn tập phòng chống dịch covid-19 tại đơn vị đóng quân. Buổi diễn tập bao gồm vận hành cơ chế của tiểu ban phòng chống dịch Covid-19 Ban Chỉ huy Quân sự huyện và diễn tập thực binh.

Nội dung vận hành cơ chế

Với tình huống giả định: Sáng ngày 11/3, quân nhân Nguyễn văn A sau khi hết thời gian nghỉ phép trở lại công tác, khi đến cổng đơn vị, Quân y giám sát y tế của đơn vị kiểm tra thân nhiệt thấy hiện tượng sốt 38,5độ.

Phần thực binh - đo thân nhiệt

Phần thực binh - quân y khám bệnh

Phần thực binh - phun thuốc khử trùng đơn vị

Quân y báo cáo Chỉ huy đưa quân nhân về phòng cách ly, sau đó Quân y nhanh chóng tiếp cận quân nhân, tiến hành kiểm tra, khám bệnh, khai báo y tế, và một số câu hỏi đối với bệnh nhân nhằm xác định bệnh dịch như: có đến vùng dịch, hoặc qua vùng dịch, có tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh không, và một số biểu hiện bệnh lý của quân nhân. Sau cuộc hỏi đáp về khai báo y tế, cán bộ quân y chuẩn đoán sơ bộ quân nhân trên có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, báo cáo với Chỉ huy đơn vị  đưa sang Trung tâm Y tế huyện cách ly, điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm và tiến hành các biện pháp phun thuốc khử khuẩn  phòng dịch tại đơn vị.

Thông  qua diễn tập nhằm đánh giá khả năng ứng phó với bệnh dịch tại đơn vị, đồng thời tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy  trình phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng đối phó với một số tình huống có thể xảy ra.

Tin, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn( Đài TT Yên Lập)