BÀN GIAO NHÀ NHÂN ĐẠO CHO HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI HƯNG LONG
  • Cập nhật: 01/07/2020
  • Lượt xem: 3880 lượt xem

Ngày 29/6, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Lập đã tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Sếp ở Khu Đình Cả, xã Hưng Long, huyện Yên Lập. Tới dự có đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Hải Nam, Phó chủ tịch UBND huyện.

Hộ gia đình bà Hoàng Thị Sếp là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong; gia đình thuộc diện hộ nghèo không có nhà ở, phải ở nhờ nhà em trai. Biết được hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập đã quyết định hỗ trợ và vận động các nhà tài trợ xây dựng nhà nhân đạo cho hộ bà Sếp. Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng diện tích sử dụng hơn 60 m2, mái lợp bằng tôn xốp, nền lát gạch. Tổng số tiền xây dựng hơn 118 triệu đồng, trong đó: Quỹ xã hội từ thiện hành trình xanh Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng, Chùa Cát Tường, thành phố Việt Trì 25 triệu đồng. Anh em gia đình hỗ trợ hơn 30 triệu đồng. Cán bộ xã Hưng Long 5 triệu đồng, còn lại do gia đình bà con dòng họ và khu dân cư ủng hộ bằng ngày công lao động.

Tại lễ bàn giao, các nhà hảo tâm; các ban nghành đoàn thể của huyện và xã, khu dân cư đã tặng gia đình bà Hoàng Thị Sếp nhiều món quà có ý nghĩa.

Đây là việc làm thiết thực giúp gia đình bà  Sếp vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

T/h: Hồng Vân ( Đài TT Yên Lập)