Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại xã Lương Sơn
  • Cập nhật: 17/02/2020
  • Lượt xem: 21742 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Trần Việt Hùng, Phó bí thư Hyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại xã Lương Sơn. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; trưởng các Phòng, Ban chuyên môn thuộc UBND huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã Lương Sơn báo cáo với đoàn công tác của UBND huyện về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của xã trước và sau tết Canh Tý; công tác phòng chống dịch Covid-19; phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1, H5N6 và kết quả triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Xã Lương Sơn, có tổng diện tích tự nhiên gần 2.700 ha, hơn 2.400 hộ với gần 9.400 nhân khẩu sống ở 19 khu dân cư. Năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 13,44% xuống còn 11,43% đạt 125% kế hoạch. Đến nay xã Lương Sơn đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 4 tiêu chí chưa đạt là: tiêu chí về giao thông, tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí nhà ở dân cư và tiêu chí về môi trường. Sau khi nghe báo cáo đoàn công tác của huyện tập trung thảo luận đưa ra những ý kiến cụ thể cho 4 chỉ tiêu chưa đạt để từ đó có giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự đoàn kết thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo xã Lương Sơn, đồng thời yêu cầu xã Lương Sơn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đồng thời huy động tốt các nguồn lực đặc biệt là công tác xã hội hóa để xây dựng nông thôn mới, cần giữ vững các tiêu chí đã đạt phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí còn lại vì Lương Sơn là địa phương được huyện lựa chọn xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19 UBND huyện yêu cầu xã cần làm tốt công tác quản lý hộ khẩu trên địa bàn đặc biệt là người nước ngoài và người đi lao động nước ngoài về, đồng thời khuyến cáo cho nhân dân không nên đến các vùng đang có dịch để bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng xã hội.

 

Đoàn công tác kiểm tra thực tế các tuyến đường giao thông

Cũng trong chương trình làm việc đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra thực tế một số tuyến đường giao thông và nhà văn hóa khu dân cư trên địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập )