Chương trình phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo và trẻ em có bệnh về mắt
  • Cập nhật: 12/04/2019
  • Lượt xem: 17119 lượt xem

Ngày 11/04, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Lập, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam; Bệnh viện Trưng Vương Thành phố Hồ Chí Minh; Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Phú Thọ, phối hợp tổ chức chương trình phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tới dự có các đồng chí: Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Đức Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Hồng Hoàng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Đình Thu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Theo chương  trình, sẽ thực hiện phẫu thuật cho hơn 300 người nghèo và trẻ em có bệnh về mắt trong tỉnh Phú Thọ gồm các huyện Yên Lập, Cẩm Khê, Thanh Sơn và huyện Tân Sơn. Chương trình này do Thượng tọa Thích Định Tánh, trụ trì chùa Cẩm Phong,  Hội từ thiện Nhất tâm và các phật tử tài trợ.


Các bác sỹ  Bệnh viện Trưng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh  khám sàng lọc trước khi tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể.

Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 11 đến ngày 12/04). Sau khi khám sàng lọc, những đối tượng đủ điều kiện về sức khỏe và mắt có khả năng phục hồi sẽ được các bác sỹ Bệnh viện Trưng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành phẫu thuật, thay thủy tinh thể miễn phí ngay tại bệnh viện. Đây là dịp để mỗi người thấu hiểu hơn giá trị của đôi mắt sáng và càng trân trọng hơn tấm lòng sẻ chia của các nhà hảo tâm để người mù nghèo có được cơ hội tìm lại ánh sáng./.

T/h: Hoàng Thọ- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)