Công bố quyết định giảm thời gian thử thách cho người chấp hành án
  • Cập nhật: 03/09/2020
  • Lượt xem: 3083 lượt xem

Ngày 31/8, tại UBND xã Phúc Khánh, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Yên Lập tổ chức lễ công bố và trao quyết định rút ngắn thời gian thử thách cho các trường hợp được xét giảm thời gian thử thách dịp Quốc khánh 2/9. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo phòng PC-10 Công an tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Công an huyện; Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện và lãnh đạo xã Phúc Khánh.


Tại đây Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Yên Lập công bố 2 Quyết định của Tòa án Nhân dân huyện Yên Lập về rút ngắn thời gian thử thách đối với người hưởng án treo. Quyết định thứ nhất cho anh Đinh Văn Giới, sinh năm 1987, ở khu Minh Tân xã Phúc khánh huyện Yên Lập với tội danh cố ý gây thương tích bị phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm (thời gian được rút ngắn là 6 tháng). Quyết định thứ hai cho ông Hoàng Văn Sự, sinh năm 1966, ở xóm Đình xã Phúc Khánh huyện Yên Lập với tội danh chiếm đoạt, mua bán trái phép vật liệu nổ bị phạt tù 3 năm nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm (thời gian rút ngắn thử thách là 9 tháng). Với lí do, trong thời gian chấp hành án Đinh Văn Giới và Hoàng Văn Sự  thường xuyên có mặt tại địa phương, nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, chấp hành tốt nội quy, quy định tại nơi cư trú, chịu sự giám sát, giáo dục của UBND xã Phúc Khánh và tích cực lao động sản xuất.

Rút ngắn thời gian thử thách cho người hưởng án treo thể hiện sự khoan hồng của pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam cho những ai đang chấp hành án, biết ăn năn hối cải vượt qua lỗi lầm để làm lại cuộc đời, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Thực hiện: Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập )