Đoàn công tác huyện Yên Lập làm việc tại tỉnh Lai Châu
  • Cập nhật: 28/10/2022
  • Lượt xem: 1680 lượt xem

Ngày 27/10, đoàn công tác của huyện Yên Lập do đồng chí Trần Việt Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lại Châu. Trong ngày 27/10, đoàn công tác của huyện đã dự hội nghị sơ kết hai năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện Yên Lập với Đồn biên phòng Vàng Ma Chải và thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022. Tiếp và cùng dự với đoàn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu; lãnh đạo huyện Phong Thổ cùng lãnh đạo địa phương 3 xã Vàng Ma Chải, Pa Vây Sử và Mồ Sì San.Toàn cảnh hội nghị


Theo đó trong hai năm thực hiện chương trình phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Lập và Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải đã tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các hoạt động đề ra, tạo mối quan hệ gắn bó trong công tác góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ của Đồn yên tâm công tác; tạo sức mạnh để giúp đỡ đồng bào các dân tộc nâng cao nhận thức, phát triển kinh tế góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc. Năm 2021 và năm 2022 Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 03 mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo, 01 mô hình cho chiến sĩ Đồn nghĩa vụ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ 2 năm là 60 triệu đồng. Cán bộ hội viên phụ nữ đã nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với số tiền trên 10 triệu đồng.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Việt Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, đồng thời đánh giá cao kết quả của hai cơ quan, đơn vị trong hai năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện Yên Lập với Đồn biên phòng Vàng Ma Chải, đồng chí mong muốn trong thời gian tới hai cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tạo sự gắn bó để đạt kết quả cao hơn nữa; tham mưu cho cấp ủy để định hướng cho cán bộ, chiến sĩ, cũng như hội viên phụ nữ trong công tác tư tưởng tạo mối đoàn kết quân dân bền chặt từ đó góp phần đảm bảo giữ vững chủ quyền biên giới.

Nhân dịp này huyện Yên Lập đã tặng 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 20 triệu đồng; tặng 02 mô hình bò sinh sản cho phụ nữ nghèo mỗi mô hình trị giá 15 triệu đồng; hỗ trợ: 60 triệu đồng cho Đồn biên phòng Vàng Ma Chải và 15 triệu đồng cho 01 cán bộ có hoàn cảnh khó khăn của Đồn. Hội phụ nữ và Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng chăn ấm, quần áo, bánh kẹo cho Đồn Biên Phòng. Tổng kinh phí hỗ trợ là 135 triệu đồng.


 

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn


 


Tặng mô hình bò sinh sản cho phụ nữ nghèo


 


Tặng mô hình bò sinh sản cho phụ nữ nghèo


 Trao kinh phí hỗ trợ cho Đồn biên phòng Vàng Ma Chải


 


Hỗ trợ kinh phí cán bộ có hoàn cảnh khó khăn


Trước đó đoàn công tác của huyện đã đến thăm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu.Tại đây Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã thông tin khái quát, chia sẻ với đoàn về những thuận lợi, khó khăn cũng như sự vất vả công việc của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Thay mặt đoàn công tác đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Việt Hùng đã cảm ơn đồng chí Chính ủy, đồng thời báo cáo sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế, an ninh chính trị của huyện Yên Lập trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư huyện ủy bày tỏ sự chia sẻ với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và mong muốn thời gian tới tiếp tục được sự quan tâm của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu để thực hiện có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trong những năm tiếp theo.


Nhân dịp này huyện Yên Lập đã tặng bức tranh phong cảnh khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng làm lưu niệm cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu./.

Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL và Truyền thông)