Đoàn công tác UBND huyện làm việc tại xã Mỹ Lung
  • Cập nhật: 09/03/2023
  • Lượt xem: 957 lượt xem

Ngày 8/3, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra tiến độ triển khai, thực hiện một số công trình, dự án liên quan phát triển du lịch trên địa bàn xã Mỹ Lung giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Kim Ngọc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Kim Huỳnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn công tác của huyện đã nghe lãnh đạo xã Mỹ Lung báo cáo tiến độ triển khai, thực hiện một số công trình, dự án phát triển du lịch trên địa bàn xã. Hiện nay đang có 2 dự án liên quan đến du lịch đang được triển khai đến nay xã đã xây dựng được tuyến đường giao thông từ đường đối ngoại đi qua Đình Đồng Sương với chiều dài 1km; đang triển khai tuyến đường dọc chân núi Đỗng và đường lên thác Quạt; đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để xây dựng đình Đồng Sương theo đúng tiến độ. Đồng thời xã đã chỉ đạo phục dựng điệu múa Mỡi người Mường; may trang phục người Mường; khơi dậy những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc, phục dựng nhà sàn truyền thống và cải tạo khe suối, thác nước tự nhiên, thành lập các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ và tổ chức cho cán bộ cùng nhân dân đi học tập kinh nghiệm về du lịch cộng đồng...

Về khu tái định cư Xuân Thắng UBND xã đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình theo quy định.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tình thần trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân dân xã Mỹ Lung trong công tác phối hợp triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn xã, được người dân đồng thuận ủng hộ; đồng chí đề nghị xã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện như Ban quản lý dự án, Phòng tài nguyên và Môi trường hoàn thiện hồ sơ đất đình Đông Sương và các hộ khu tái định cư Xuân Thắng để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phòng Kinh tế Hạ tầng triển khai thực hiện các hạng mục dự án theo đúng tiến độ quy định.

Đoàn công tác kiểm tra một số dự án và điểm xây dựng du lịch trên địa bàn xã

Trước đó đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra một số công trình, dự án liên quan đến phát triển du lịch trên địa bàn xã.

Xuân Đôn (Trung tâm VH-TT-DL&TT Yên Lập)