Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
  • Cập nhật: 21/10/2020
  • Lượt xem: 3358 lượt xem

Ngày 19/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Yên Lập long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Kim Loan, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; đồng chí Trần Việt Hùng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện và Hội LHPN các xã, thị trấn qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, chị em đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, cùng với phụ nữ cả nước trong những năm qua hoạt động công tác của Hội LHPN huyện Yên Lập luôn đạt nhiều kết quả khởi sắc, đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế do phụ nữ làm chủ cho thu nhập cao, bên cạnh đó tỉ lệ phụ nữ tham gia công tác xã hội giữ các chức vụ cao trong công tác Đảng, công tác chính quyền ngày càng nhiều, từ đó góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới. Có được những kết quả đó là nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp ủy, chính quyền cơ sở để chị em phụ nữ có nhiều cơ hội trong lao động, sản xuất tại địa phương.

Phát biểu chúc mừng chị em tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Việt Hùng, Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà chị em phụ nữ từ huyện đến cơ sở đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện. Mong muốn chị em tiếp tục phát huy truyền thống 90 năm qua của Hội LHPN Việt Nam, tiếp tục là người giữ lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình, từ đó xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng.

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam,  huyện Yên Lập vinh dự có 8 chị em được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam".

 

Nhân dịp này lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng cho chị em phụ nữ./.

Thực hiện: Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập )