Hiệu quả từ nguồn vốn vay ngân hàng chính sách
  • Cập nhật: 29/10/2019
  • Lượt xem: 9699 lượt xem

Được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), những năm qua, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Lương Sơn, huyện Yên Lập đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế. Với những đồng vốn này thực sự đã giúp gia đình họ có điều kiện phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.Gia đình chị Đặng Thị Bình, thôn Đá Trắng, xã Lương Sơn, huyện Yên Lập trước đây vốn thuộc diện hộ nghèo. Năm 2006, chị Bình xin vay vốn hộ nghèo NHCSXH và được xét cho vay 5 triệu đồng, với lãi suất ưu đãi. Với số tiền có được, vợ chồng chị mua 2 con lợn nái sinh sản để làm vốn. Sau hai hai năm chăn nuôi gia đình chị Bình tiếp tục được sự giúp đỡ của tổ vay vốn NHCSXH huyện cho vay 50 triệu đồng đầu tư trồng cỏ, mở rộng chuồng trại, mua 2 cặp bò sinh sản. Do được chăm sóc tốt, đàn  bò sinh sản và mổ thịt của gia đình chị có số lượng tăng hàng năm, Đến nay, gia đình chị Bình đã có gần 20 con bò  mỗi năm  cho thu về gần 100 triệu đồng. Ngoài chăn nuôi bò gia đình chị bình còn thu mua chè búp tươi, trồng và chăm sóc gần 2 ha cây nguyên liệu giấy mỗi năm gia đình chị cho thu lãi gần 200 triệu đồng.

 chị Đặng Thị Bình, thôn Đá Trắng, xã Lương Sơn, huyện Yên Lập nói: Hoàn cảnh gia đình tôi trước đây gặp rất nhiều khó khăn, nghèo lắm nhưng được ngân hàng chính sách xã hội cho vay số vốn, từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách gia đình tôi sử dụng vốn có hiệu quả, từ đó gia đình tôi thoát được nghèo và hiện tại gia đình tôi xây được nhà của và nuôi được các cháu ăn học.

 Không chỉ riêng gia đình chị Bình, trong những năm qua, nhờ có chính sách hỗ trợ của nhà nước, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Lương Sơn được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, lãi suất thấp từ Ngân hàng CSXH để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi và phát triển thương mại, dịch vụ. Đến nay trên địa bàn xã Lương Sơn đã có trên 1 nghìn hộ được vay vốn, với tổng dư nợ trên 26 tỷ đồng.

   ông Hoàng Văn Hòa, Chủ tịch Hội nông dân xã Lương Sơn, huyện Yên Lậpcho biết: Đối với xã Lương Sơn nhận ủy thác ngân hàng chính sách xã hội huyện trên 26 tỷ đồng, những năm gần đây các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn rất hiệu quả, nhiều hộ thoát nghèo, từ đó đã giúp cho phát triển kinh tế của xã Lương Sơn phát triển bền vững.

 Nhờ sử dụng vốn đúng mục đích, nhiều hộ gia đình xã Lương Sơn đã phát huy được hiệu quả từ nguồn vốn của ngân hàng CSXH,  vươn lên thoát nghèo, đẩy mạnh nền kinh tế hộ gia đình phát triển, góp phần hoàn thành các tiêu trí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã./. 

T/h :Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)