Hiệu quả từ việc tăng cường lực lượng công an chính quy về cơ sở
  • Cập nhật: 17/03/2020
  • Lượt xem: 6433 lượt xem

Thực hiện chủ trương tăng cường công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đến nay lực lượng công an chính quy được bố trí về các địa phương từng bước phát huy vai trò trong việc giữ gìn, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Là những cán bộ chiến sĩ đã công tác tại các đội nghiệp vụ của Công an huyện Yên Lập, có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Tháng 7/2019 ngay khi tăng cường về cơ sở, 05  đồng chí công an xã Mỹ Lung đã nhanh chóng tiếp cận được địa bàn, tiến hành điều tra cơ bản, nắm người nắm hộ và có biện pháp để rà soát các đối tượng hình sự, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.Thượng úy Nguyễn Chí Thiện- Trưởng Công an xã Mỹ Lung  chia sẻ: “Thời điểm đầu tiên khi mới nhận địa bàn anh em gặp rất nhiều khó khăn. Với tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn chúng tôi bắt tay ngay vào công việc, trước hết cho anh em xuống thăm nắm tình hình của bà con nhân dân để nắm nhân khẩu từ đó xây dựng mối quan hệ với bà con nhân dân để cung cấp cho chúng tôi những thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn"

 

Công an xã Mỹ Lung họp triển khai nhiệm vụ

       Yên Lập có 17 xã, thị trấn.Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Công an huyện Yên Lập đã bố trí 20 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã của 4 xã thị trấn. Việc đưa Công an chính quy về cơ sở  bước đầu đã tạo được những chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở, nhận được sự đồng tình của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương. Ông Đỗ Tuấn Vinh, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Yên Lập cho biết " Đối với địa bàn Thị trấn Yên Lập là địa bàn trọng điểm được Công an tỉnh Phú Thọ, Công an huyện Yên Lập đưa công an chính quy về làm việc đã nhận được sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân và hiệu quả rõ rệt là công tác ANTT trên địa bàn được giữ vững. Tham gia vào việc giải quyết tranh chấp đất đai trên địa bàn đạt hiệu quả cao".

 


Công an thị trấn Yên Lập chủ động triển khai nhiệm vụ và nắp bắt địa bàn

 Thời gian qua, cán bộ chiến sĩ công an chính quy được điều động về đảm nhiệm các chức danh công an xã đã và đang phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm trong công tác, khắc phục khó khăn, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về ANTT; Đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại địa phương. Theo kế hoạch, trong quý I/2020 Công an tỉnh tiếp tục điều động thêm  39     đồng chí là công an chính quy về đảm nhận các chức danh công an của 13 xã còn lại. Thượng tá: Nguyễn Mạnh Hải, Phó trưởng Công an huyện Yên Lập cho biết " Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, 2020 trong công tác xây dựng lực lượng. Qua 7 tháng thực hiện công tác đảm bảo ANTT cũng như đảm bảo an ninh chính trị xã hội trên địa bàn huyện được nâng lên, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương"

Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục những tồn tại hạn chế qua thực tế công tác, thời gian tới, Công an huyện Yên Lập sẽ tiếp tục hoàn thiện lộ trình thực hiện bố trí Công an chính quy về cấp xã, đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới./.

 

Thực hiện: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)