Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Lập truyền thông phòng chống rác thải nhựa cho hội viên phụ nữ
  • Cập nhật: 02/10/2020
  • Lượt xem: 24334 lượt xem

Ngày 29/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên lập phối hợp với công ty cổ phần Quốc tế LeadViet tổ chức tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa cho gần 80 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Lương Sơn.

Tại buổi tuyên truyền, các hội viên phụ nữ đã được chuyên gia Công ty cổ phần Quốc tế LeadViet tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần đối với môi trường, sức khỏe của con người; các loại bệnh do sản phẩm từ nhựa gây ra cho con người. Đồng thời vận động hội viên phụ nữ cam kết không sử dụng túi nilon, các sản phẩm đồ nhựa, hộp sử dụng một lần khi đi chợ; không xả rác thải bừa bãi, thu gom và xử lý rác thải đúng nơi quy định; cách chế biến thực phẩm an toàn để loại bỏ chất độc hại trong thực phẩm. Các giải pháp phòng ngừa tiểu đường, tim mạch, ung thư, xương khớp; phòng, chống say tàu, xe, huyết áp.


        Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các hội viên phụ nữ nắm bắt được tác hại của rác thải nhựa; từ đó thay đổi nếp nghĩ, cách làm và đưa ra các giải pháp thiết thực trong việc phòng, chống rác thải nhựa; vận động người thân và Nhân dân từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy sử dụng một lần; góp phần thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.    

Tin, ảnh: Bích Thọ - Hồng Vân( Đài TT Yên Lập)