Hội nghị thống nhất phương án giải quyết tài sản khu vực mở rộng Sở Chỉ huy thường xuyên của Ban CHQS huyện
  • Cập nhật: 17/11/2022
  • Lượt xem: 1292 lượt xem

Sáng ngày 17/11, tại Ủy ban nhân dân huyện, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị về nội dung thống nhất phương án giải quyết tài sản khu vực mở rộng Sở Chỉ huy thường xuyên của Ban CHQS huyện Yên Lập. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Tưởng - Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Tư pháp; Lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn thuộc các sở; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan của huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Theo Báo cáo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, hiện nay cơ sở nhà đất của Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Phú Thọ thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ và cơ sở nhà đất của Xí nghiệp Thủy nông Yên Lập thuộc Công ty TNHH nhà nước một thành viên khai thác Công trình thủy lợi tại Thị trấn Yên Lập đã được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý, sử dụng theo Quyết định số 2255/QĐ-UBND ngày 26/8/2022 của UBND tỉnh Phú Thọ để mở rộng Sở Chỉ huy thường xuyên Ban CHQS huyện Yên Lập. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn có một số vướng mắc liên quan đến việc xử lý tài sản trên đất của 2 đơn vị Xí nghiệp Thủy nông và Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Phú Thọ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã căn cứ vào các quy định hiện hành, thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp cho việc hoàn thiện quy trình, xử lý những vướng mắc liên quan đến tài sản trên đất của 2 đơn vị nêu trên, đưa ra những phương án để giải quyết đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Tưởng - Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị các phòng, ban chuyên môn thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tham mưu văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh những vấn đề bất cập, tồn đọng trong việc áp dụng các văn bản chỉ đạo vào công tác thu hồi, bàn giao đất và tài sản trên đất; đề nghị các Sở chuyên môn, UBND huyện Yên Lập tiếp tục phối hợp khắc phục những tồn tại trong quy trình để đảm bảo phương án thu hồi, bàn giao và sử dụng đất đúng tiến độ.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo các Sở đã đi kiểm tra thực tế tại các địa điểm được bàn giao./.

Nguyễn Sáng - Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL&TT)