Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
  • Cập nhật: 06/01/2023
  • Lượt xem: 887 lượt xem

Chiều ngày 05/01/2022, Ban thường vụ Huyện đoàn Yên Lập tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Quy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh đoàn Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Kim Huỳnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận; cán bộ ban chuyên môn Tỉnh đoàn cùng các đồng chí UVBCH Huyện đoàn, ủy viên UBH LHTN Việt Nam huyện và bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.


Năm 2022, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi từ huyện đến cơ sở tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của chính quyền các cấp và sự phối hợp của các ngành, đoàn thể; tạo thuận lợi cho tổ chức Đoàn triển khai các hoạt động và phong trào thi đua. Các cấp bộ Đoàn luôn đoàn kết thống nhất thực hiện các phong trào, tham gia phát triển kinh tế xã hội, giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho đoàn viên thanh thiếu nhi; phấn đấu rèn luyện, học tập, phát huy tinh thần sức trẻ, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Trong năm, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo và thực hiện đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu đề ra về công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi; chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022- 2027. Các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng, của Đoàn như kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ; chào mừng 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; triển khai các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện,... Bên cạnh đó, phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai sâu rộng, thiết thực và ý nghĩa như tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ môi trường xanh sạch đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội.... Các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu niên được triển khai sâu rộng và hiệu quả.


 Năm 2023, phát huy những kết quả đã đạt được Huyện đoàn Yên Lập tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, hoạt động tình nguyện, tổ chức các hoạt động tham gia chuyển đổi số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; mở rộng các hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho đoàn viên thanh niên nông thôn; quan tâm đến các hoạt động phát triển về thể lực, trí tuệ cho thanh thiếu nhi. Triển khai và thúc đẩy các hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp và lập nghiệp.Cũng tại Hội nghị có 5 tập thể, 06 cá nhân được tặng Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Lập có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Nguyễn Sáng - Lê Luân (Trung tâm VH, TT, DL&TT)