HỘI THI ẨM THỰC XÃ MỸ LUNG LẦN THỨ NHẤT
  • Cập nhật: 01/11/2022
  • Lượt xem: 1436 lượt xem

Thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân và 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Ngày 31/10, Hội Nông dân xã phối hợp Hội LHPN xã Mỹ Lung tổ chức Hội thi ẩm thực xã Mỹ Lung lần thứ nhất năm 2022. Tới dự có lãnh đạo Hội nông dân, Hội LHPN huyện; lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Lung.

Tham gia Hội thi có 11 đội thi đến từ 11 khu dân cư trên địa bàn xã, mỗi đội thi tham gia gồm 8 thành viên so tài ở các nội dung như: các đội thi tiến hành thổi xôi trực tiếp bằng bếp củi; mỗi đội có thời gian 60 phút để chế biến, sắp xếp, trưng bày sản phẩm ẩm thực và thuyết trình các móm ăn ẩm thực.

Trong không khí từng bừng của Hội thi, các đội thi so tài diễn ra sôi nổi, thể hiện tốt kỹ năng trong chế biến và trưng bày món ăn, cống hiến cho khán giả những món ăn hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc.

 
 

 

Một số hình ảnh tại Hội thi

Hội thi đã mang đến sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho cán bộ, hội viên nông dân, phụ nữ trên địa bàn xã được giao lưu, học hỏi trong chế biến ẩm thực, đồng thời khai thác các món ăn đặc sản của dân tộc, sự sáng tạo trong cách chế biến món ăn, hướng tới xây dựng nên danh mục và quảng bá giới thiệu các món ẩm thực từ đó phát huy hết tiềm năng lợi thế đặc sản của địa phương.

Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cao của các đội thi cùng sự làm việc khách quan, công tâm, bảo đảm tính công bằng của Ban giám khảo. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ khu 5, giải Nhì đội thi khu 8 và giải Ba cho đội thi khu 4 còn lại các đội đạt giải khuyến khích.

 

Lãnh đạo Hội nông dân, Hội LHPN huyện trao giải Nhất cho đội thi khu 5

 

Lãnh đạo xã Mỹ Lung trao giải Nhì cho đội thi khu 8

 

Lãnh đạo xã Mỹ Lung trao giải Ba cho đội thi khu 4

 

Lãnh đạo xã Mỹ Lung trao giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại

Thông qua Hội thi giúp cho các đội thi cũng như nhân dân trên địa bàn xã có dịp giao lưu, học hỏi, quảng bá các sản phẩm đặc sản, cách chế biến các món ăn mang đậm nét văn hóa dân tộc góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc đặc biệt là văn hóa ẩm thực trên địa bàn xã Mỹ Lung./.

Xuân Đôn - Lê Luân (Trung tâm VH, TT, DL&TT)