Huyện Yên Lập dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
  • Cập nhật: 14/04/2021
  • Lượt xem: 3378 lượt xem

Ngày 13/4 (Tức ngày 2/3 năm Tân Sửu ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Lập tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tri ân công đức tổ tiên tại khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Tham gia lễ dâng hương có đồng chí Trần Việt Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại điện Kính Thiêng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng đoàn đại biểu huyện Yên Lập đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật  tưởng niệm các Vua Hùng để tri ân công đức Tổ tiên.


Lãnh đạo huyện làm lễ dâng hương tại Đền Thượng

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, song với sự đồng thuận của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện, Yên Lập đã đạt được những kết trên mọi lĩnh vực. 22/22 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội và xây dựng Đảng đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; kinh tế của huyện ổn định và tiếp tục phát triển; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khả quan, diện mạo khu vực đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc, hoạt động văn hóa, xã hội tiếp tục được củng cố và có nhiều chuyển biến; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt trong năm 2020 đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025.

 


Lãnh đạo huyện làm lễ dâng lẵng hoa và chụp ảnh lưu niệm 

tại Bức phù điêu có hình tượng Bác Hồ nói chuyện với các chiến sỹ Đại đoàn quân Tiên phong


Lãnh đạo huyện làm lễ dâng hương tại Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân

Sau nghi lễ tại Đền Thượng, các đại biểu đã dâng hoa và thắp hương tại Lăng Vua Hùng; dâng hoa tại Bức phù điêu có hình tượng Bác Hồ nói chuyện với các chiến sỹ Đại đoàn quân Tiên phong  và dâng hương tại Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân./. 

Thực hiện: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)