Lễ công bố Quyết định giảm án dịp 30/4/2021
  • Cập nhật: 14/04/2021
  • Lượt xem: 4211 lượt xem

Chiều ngày 13/4, Công an huyện Yên Lập phối hợp với Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện Yên Lập tổ chức lễ công bố Quyết định rút ngắn thời gian thử thách đối với 2 trường hợp đang chấp hành án treo tại xã Hưng Long và thị trấn Yên Lập.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục thi hành án huyện, Công an huyện; lãnh đạo phòng PC10 Công an tỉnh; lãnh đạo xã Hưng Long và thị trấn Yên Lập.

Toàn cảng buổi lễ

Tại buổi lễ, Công an huyện Yên Lập đã công bố Quyết định của Tòa án nhân dân huyện Yên Lập giảm án cho Đỗ Anh Tuấn, sinh năm 1994, nơi cư trú xã Hưng Long, huyện Yên Lập, thời gian thử thách là 36 tháng; trong thời gian thi hành án, Đỗ Anh Tuấn luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật tại nơi cư trú, nay được rút ngắn thời gian thử thách của án treo xuống còn 9 tháng. Quyết định giảm án đối với Đỗ Xuân Hưởng, sinh năm 1960, cư trú thị trấn Yên Lập, thời gian thử thách 5 năm, trong thời gian chấp hành án tại địa phương Đỗ Xuân Hưởng chấp hành tốt các quy định thi hành án và chấp hành tốt các quy định của pháp luật nơi cư trú, nay được rút ngắn thời gian thử thách của án treo là 9 tháng.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện trao quyết định giảm án cho Đỗ Anh Tuấn, xã Hưng Long và Đỗ Xuân Hưởng, thị trấn Yên Lập.

Quyết định giảm án phạt tù của Tòa án nhân dân huyện Yên Lập đối với hai đối tượng phạm tội trên nhân dịp 30/4/2021, thể hiện tính khoan hồng của Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn hối cải, sửa chữa lỗi lầm, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, hòa nhập với cộng đồng tại nơi cư trú.

T/h: Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)