Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” và truyền thông kỹ năng phòng vệ bản thân tại trường Trung học cơ sở Phúc Khánh
  • Cập nhật: 24/03/2023
  • Lượt xem: 1477 lượt xem

Ngày 23/3/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Lập phối hợp với Trường Trung học cơ sở Phúc Khánh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” và truyền thông kỹ năng phòng vệ bản thân. Đến dự buổi Lễ về phía tỉnh có đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; Về phía huyện Yên Lập có các đồng chí: Đinh Hải Nam, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Kim Huỳnh, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận; Nguyễn Thị Vân Anh, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phúc Khánh, Ban giám hiệu trường THCS Phúc Khánh và các trường THCS thực hiện Dự án 8 và đông đủ học sinh trường THCS Phúc Khánh.


Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Khánh trao Quyết định thành lập cho CLB

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thành lập tại trường THCS Phúc Khánh với với 30 thành viên là các em học sinh có độ tuổi từ 11-15 tuổi ban chủ nhiệm có 05 thành viên. Mục đích hoạt động của Câu lạc bộ là trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em qua đó tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, thận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, các vấn đề về sức khỏe sinh sản và kết hôn trẻ em. Góp phần tạo dựng được mạng lưới có sự hỗ trợ của các bạn trẻ tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không bạo lực giới.

Đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Trưởng Ban điều hành Dự án 8 huyện Yên Lập trao kinh phí hỗ trợ cho CLB

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng CLB

 

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng CLB

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng CLB

Đây là một trong những hoạt động điểm nhằm triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Dự án 8 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Thọ “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: 2021-2025.

 

Hình ảnh một số hoạt động tuyên truyền tại Lễ ra mắt

Cũng tại buổi Lễ ra mắt, chương trình đã có nhiều hoạt động tuyên truyền về kỹ năng phòng vệ bản thân thông qua các tiết mục văn nghệ, võ thuật, kịch,... tạo không khí sôi nổi, hào hứng và cung cấp cho các em học sinh nhiều kiến thức, nâng cao kỹ năng bảo vệ mình trong gia đình, trường học và trong cộng đồng./.

Nguyễn Sáng - Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL&TT huyện Yên Lập)