Minh Hòa khai mạc lễ hội cầu Đình làng Phục Cổ năm 2019
  • Cập nhật: 04/12/2019
  • Lượt xem: 3934 lượt xem

Ngày 30/11 (Tức ngày 5/11 năm Kỷ Hợi), xã Minh Hòa tổ chức lễ cầu Đình làng Phục Cổ năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Việt Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.


Theo tài liệu lịch sử để lại, Đình Phục Cổ xã Minh Hòa, huyện Yên Lập là nơi thờ Vua Quang Trung và thờ Thất vị Đại vương, là những nhân vật lịch sử huyền thoại được coi là thần thành hoàng làng có công với dân làng. Đình được công nhận là di sản văn hóa cấp tỉnh năm 2011. Cứ vào mồng 5/11 âm lịch hàng năm diễn ra lễ cầu Đình để nhân dân và du khách thập phương cùng chung hướng tâm dâng lễ vật tri ân công lao của các bậc tiền nhân và cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng quanh năm tươi tốt, dân làng được bình an…


Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Lập, lãnh đạo xã Minh Hòa thành tâm dâng nén hương trầm để tri ân công đức của các bậc tiền nhân.


Sau lễ cầu Đình các đồng chí lãnh đạo huyện đã trồng cây lưu niệm trong khuân viên Đình Phục Cổ xã Minh Hòa.Tại lễ hội cầu Đình còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa dân gian như  thi bắn nỏ, kéo co và thi đấu bóng chuyền nam../.

Thực hiện: Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập).