Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” mang lại hiệu quả tích cực
  • Cập nhật: 19/12/2019
  • Lượt xem: 20383 lượt xem

Năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Lập triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học. Từ khi thực hiện đến nay, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nâng cao ý thức chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, qua đó góp phần hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn.

Được triển khai thực hiện từ đầu năm học, mô hình Cổng trường ATGT tại Trường Tiểu học thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập không ngừng được đổi mới về hình thức tuyên truyền. Ngoài bố trí chỗ đậu, đỗ xe, phân luồng giao thông, tuyên truyền Luật ATGT đường bộ, nhà trường còn bố trí cho các em ra về phải xếp thành từng hàng và di chuyển theo thứ tự từng lớp. Qua đó, đã phát huy được hiệu quả tích cực và được sự đồng tình ủng hộ từ các bậc phụ huynh. Mô hình cổng trường an toàn giao thông trường Tiểu học thị trấn Yên Lập

Để phát huy hiệu quả mô hình, mỗi trường đều thành lập Đội tuyên truyền măng non thực hiện truyền thông ATGT và về cổng trường ATGT trong các  buổi hoạt động tập thể  đầu tuần, gồm các giáo viên trẻ là lực lượng nòng cốt chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động Đội tự quản với phần việc cụ thể theo từng tuần. Hàng tuần, thông qua các buổi chào cờ, các giờ ngoại khóa, các thầy, cô giáo lồng ghép tuyên truyền cho HS các quy định về Luật Giao thông đường bộ, tham gia giao thông một cách trật tự, không đi xe  dàn hàng 2, hàng 3, trên đường. Ngoài ra, mỗi trường đều có biển báo hiệu giao thông đặt trước cổng trường, với nội dung dễ hiểu dễ nhớ.  Đồng chí Hà Tuấn Hải, Phó trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Yên Lập cho biết "Tính đến thời điểm này trên địa bàn huyện Yên Lập thực hiện tương đối tốt đặc biệt là các trường mầm non và tiểu học khi có phụ huynh đến đón, còn các trường THCS khi học sinh tự đi xe đến trường các nhà trường cũng làm tốt công tác tuyên truyền để học sinh đi lại tương đối gọn gàng và đảm bảo an toàn" 


Mô hình cổng trường an toàn giao thông trường Tiểu học xã Hưng Long

Nhờ thực hiện tốt mô hình “Cổng trường ATGT” đã tác động sâu rộng đến học sinh và phụ huynh và có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nền nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học; đồng thời góp phần giúp các em hình thành nhân cách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bài, ảnh: Bích Thọ - Xuân Đôn( Đài TT Yên Lập)