Người vác tù và của Bản Nhồi- Trung Sơn
  • Cập nhật: 22/07/2019
  • Lượt xem: 3253 lượt xem

Nhanh nhẹn, cởi mở, tháo vát, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương và luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo chi bộ ở khu dân cư, đó là những nhận xét của lãnh đạo, người dân trong xã về chị Đinh Thị Linh - Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư ở Khu Nhồi xã Trung Sơn, huyện Yên Lập.


Chị Đinh Thị Linh đến thăm mô hình nuôi Dê thương phẩm tại khu Nhồi xã Trung Sơn

Chị Đinh Thị Linh sinh năm 1972 là người dân tộc Mường, sỉnh ra và lớn lên ở khu Nhồi xã Trung Sơn huyện Yên Lập. Vốn là một người phụ  nữ đảm đang, nhiệt tình với công việc của thôn bản. Năm 2017 chị được bầu làm Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư kiêm cán bộ dân số, Chi hội trưởng phụ nữ ở Khu Nhồi. Không chỉ gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình, chị còn vận động bà con dân bản làm tốt chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

 Khu Nhồi xã Trung Sơn có hơn 91 hộ dân chủ yếu là dân tộc Mường, Dao, Mông. Cuộc sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn vất vả, ít được tiếp cận với thông tin mới và tiến bộ khoa học kỹ thuật. Thấu hiểu được điều đó, bằng tâm huyết của mình Chị Linh đã đến từng hộ dân vận động, động viên dân bản thực hiện theo nếp sống mới, xóa bỏ những tập tục lạc hậu. Chị Đinh Thị Linh- Bí thư chi bộ, Trưởng khu Nhồi xã Trung Sơn nói:

Bản thân tôi luôn gần gũi với bà con nhân dân cùng với một số cán bộ đưa một số tiến bộ khoa học về khu, cầm tay chỉ việc đến tận hộ gia đình, hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện phát triển kinh tế, chẳng hạn như trồng cây đúng mùa vụ . Đối với chính sách dân số tôi đến gặp gỡ các cặp vợ chồng vận động các hộ gia đình thực hiện các biện pháp tránh thai và vận động các hộ có con em đến tuổi trưởng thành không nên lấy chồng sớm"         

 Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Chị thường xuyên kết hợp với Ban công tác Mặt trận Khu, các tổ chức đoàn thể đến vận động nhân dân hiểu và tham gia hưởng ứng phong trào. Minh chứng rõ ràng nhất là đến nay toàn khu Nhồi không có tệ nạn xã hội, các tập tục lạc hậu đã dần được xóa bỏ, vận động con em đến lớp đến trường đúng độ tuổi, đời sống vật chất của người dân từng bước được nâng lên. Ông Đinh Văn Lúa - Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn cho biết:


"Đ/c Đinh Thị Linh hiện nay đang thực hiện 6 nhiệm vụ của Khu sau khi thực hiện kết luận 49 của Tỉnh ủy. Mặc dù kiêm nhiệm rất nhiều việc nhưng do sắp xếp công việc giữa gia đình và xã hội tôi thấy rằng đ/c Linh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đặc biệt là trong năm 2017, 2018 là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".


Với những việc chị Linh đã làm được, từ phát triển kinh tế gia đình cho tới việc tận tụy, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị được cấp ủy, chính quyền tặng giấy khen và nhiều phần thưởng khác. Nhưng phần thưởng xứng đáng và cao cả nhất chính là sự tin yêu mà nhân dân khu Nhồi xã Trung Sơn đã dành cho chị./.

Thực hiện: Hồng Vân - Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)