Những chiến sỹ áo blu trắng tận tâm với nghề
  • Cập nhật: 27/02/2023
  • Lượt xem: 1793 lượt xem

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu" cùng với thái độ làm việc nghiêm túc, hết lòng hết sức chăm sóc sức khỏe người bệnh, họ là những chiến sỹ mặc áo Blu trắng ở Trung tâm y tế huyện Yên Lập.

Gần 30 năm trong nghề, Bác sỹ Nguyễn Thị Bình gắn bó với Trung tâm y tế huyện Yên Lập ngay từ những ngày đầu ra trường. Là trưởng khoa khám bệnh, luôn đặt đạo đức lối sống trong ngành y là vấn đề quan tâm hàng đầu. Bản thân chị phải là người tiên phong gương mẫu thực hiện tốt 12 điều y đức,  Vì thế chị luôn được bầu chọn là tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác.

Bác sỹ Nguyễn Thị Bình- Trưởng khoa khám bệnh - Trung tâm y tế huyện Yên Lập chia sẻ: “ Mình làm ở khoa khám bệnh chủ yếu là công tác khám chữa bệnh, kê đơn. Trong những năm tháng đấy mình chỉ đem những kiến thức, những kinh nghiệm để phục vụ bà con những kết quả đạt được là niềm vui của người bệnh khi người ta khỏi bệnh, đó là niềm hạnh phúc nhất của người thầy thuốc”


Bác sỹ Nguyễn Thị Bình- Trưởng khoa khám bệnh đang thăm khám cho bệnh nhân.

Dù áp lực công việc rất lớn nhưng đội ngũ y, bác sỹ  ở Trung tâm y tế huyện Yên Lập vẫn luôn đề cao tinh thần trách nhiệm với công việc. Với các công việc khác thời gian là chỉ 8 tiếng một ngày nhưng đối với ngành y thì 24/24 giờ là chuyện bình thường bởi động lực để tiếp tục gắn bó với nghề chính là sức khỏe và niềm tin nơi người bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Trọng Trung - Trung tâm y tế huyện Yên Lập cho biết :” Mình thấy chuyên ngành đông y nó phù hợp với bản thân mình, càng ngày chuyên ngành đông y nó sẽ được áp dụng nhiều hơn, giảm thiểu những rủi ro, những tác dụng phụ được điều trị cho bệnh nhân nhất là các cụ khi mà vào viện không đi lại được rất là đau đớn đến lúc ra viện họ tươi cười, họ bắt tay chỉ cần một cái bắt tay cảm ơn Bác sỹ thấy rất là hạnh phúc rồi”


Bác sỹ Nguyễn Trọng Trung điều trị cho bệnh nhân tại khoa YHCT&PHCN

Bén duyên với nghề y từ khi còn nhỏ, được theo mẹ đi trực tại bệnh viện, bác sĩ trẻ Nguyễn Trọng Trung đã sớm thấu hiểu được những vất vả cùng như tự hào khi là một người thầy thuốc. Từ khi ra trường công tác trong ngành y bác sỹ Trung đã trang bị cho mình được những kiến thức, kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân đặc biệt trong lĩnh vực y học cổ truyền Anh được lãnh đạo  đánh giá cao bởi sự năng động, nhiệt tình, cầu tiến.

Bác sỹ Hoàng Trọng Lượng - Trưởng khoa YHCT&PHCN trung tâm y tế huyện Yên Lập cho biết: “Bác sỹ Nguyễn Trọng Trung là một bác sỹ trẻ công tác tại Khoa YHCT&PHCN. Là một bác sỹ rất năng động, nhiệt tình sáng tạo, luông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn cũng như công việc khác mà khoa phòng giao cho được gia đình người bệnh tin yêu kính trọng”

Cùng với tập thể các y bác sỹ tại Trung tâm y tế, cộng với đức tính cần cù, sáng tạo của bản thân, mỗi cán bộ khi làm việc tại đây luôn cố gắng hoàn thiện mình, tích cực đóng góp sức mình vào các hoạt động khám chữa bệnh tại các khoa, phòng.  Dù ở cương vị nào, thì các y bác sỹ cũng mong muốn bằng khả năng tâm huyết của mình để có thể mang niềm vui đến cho người bệnh.

Ông Phạm Văn Đoàn – Thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập nói: “Vào đây tôi thấy là đón tiếp niềm nở, giúp đỡ chữa chạy rất nhiệt tình, tất cả Bác sỹ Trung và các bác sỹ trong khoa, bệnh tật của tôi xuống được 5 ngày được 70,80%”

 

Đằng sau những nụ cười hạnh phúc, niềm vui sướng của bệnh nhân khi được chuẩn đoán chính xác, được chữa khỏi luôn là những gánh nặng, những trăn trở của người thầy thuốc, đó là những chiến sỹ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng để làm tròn trách nhiệm của một người thầy thuốc.

Bác sỹ Đinh Xuân Hạnh - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Lập cho chúng tôi biết: “ Các bác sỹ ở Trung tâm y tế  luôn cố gắng để làm tốt công việc của mình. Với mong muốn bằng khả năng của mình để chăm sóc sức khỏe người bệnh, mang niềm vui, niềm hy vọng cho người bệnh”

Những năm gần đây cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, Trung tâm y tế huyện cũng chú trọng việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào công tác khám chữa bệnh để phục vụ tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đối với các y bác sỹ ở đây thì sự đồng cảm, chia sẻ của người bệnh, của Nhân dân là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm không quản vất vả, nguy hiểm chiến đấu với bệnh tật, vững lòng thực hiện nhiệm vụ cao cả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân./.

Hồng Vân – Xuân Đôn ( Trung tâm VH,TT,Dl&TT huyện Yên Lập)