PHỤ NỮ YÊN LẬP: THĂM HỎI, TẶNG QUÀ NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7
  • Cập nhật: 28/07/2020
  • Lượt xem: 776 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/6/2020), Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, Thị trấn, đơn vị trực thuộc tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình có mẹ, vợ, con liệt sỹ; thương, bệnh binh; gia đình có công với cách mạng; nữ chiến sỹ bộ đội Trường Sơn, nữ Thanh niên xung phong; gia đình có người bị nhiễm chất độc màu da cam; gia đình có chồng, con đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo…

Hội LHPN huyện phối hợp với Đảng ủy xã Phúc Khánh thăm và tặng quà gia đình anh Hoàng Đức Điều ở Khu Minh Long xã Phúc Khánh là nạn nhân chất độc da cam.

Hội LHPN xã Lương Sơn thăm và tặng quà gia đình anh Nguyễn Công Thuận khu Phú Cường xã Lương Sơn.

Nhân dịp kỷ này, Hội LHPN huyện đã ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cấp huyện số tiền 1 triệu đồng; phối hợp với Đảng ủy xã Phúc Khánh tổ chức thăm hỏi, tặng 5 xuất quà tới 5 gia đình có mẹ liệt sỹ, vợ thương binh, thân nhân liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam, nữ thanh niên xung phong trị giá 2 triệu đồng. Hội LHPN các xã, thị trấn giúp đỡ 254 công lao động, tặng 116 xuất quà trị giá 17,550 triệu đồng tới các gia đình chính sách, gia đình có mẹ, vợ con liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng.

Hội LHPN các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ đối với công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Qua đó, góp phần giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

Đinh Thị Thúy Hường (Hội LHPN huyện Yên Lập)