Sở LĐ,TB&XH và Sở GD&ĐT làm việc tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện
  • Cập nhật: 08/03/2023
  • Lượt xem: 871 lượt xem

Ngày 7/3, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Đoài - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Lập.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Yên Lập có đồng chí Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng Nội vụ, Giáo dục & Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Ban Giám đốc và các cán bộ, giáo viên của Trung tâm GDNN-GDTX huyện.


Toàn cảnh hội nghị 

Trung tâm GDNN-GDTX huyện hiện có 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 6 giáo viên dạy GDNN, 12 giáo viên dạy GDTX. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được đầu tư khang trang; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Hàng năm Trung tâm luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, tổ chức, quản lý tốt các lớp liên kết đào tạo hệ vừa làm vừa học, duy trì việc kết hợp vừa dạy chương trình GDTX cấp THPT với dạy nghề cho học sinh lớp 10, 11, 12, các lớp sơ cấp nghề hệ A và các lớp sơ cấp nghề đào tạo theo Đề án 1956. Giai đoạn từ năm 2016 – 2022 Trung tâm đã đào tạo sơ cấp nghề cho trên 1.700 lượt người, tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp đạt  trên 70%, tuyển mới trên 900 học viên vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT quốc gia 582 học viên chiếm tỷ lệ 94,3%.. 


Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Trung tâm GDNN-GDTX

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở GD-ĐT đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Lập đã đạt được, đề nghị Trung tâm tiếp tục chủ động thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học và định hướng nghề nghiệp, đồng thời tiếp thu những ý kiến, đề xuất của Trung tâm để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Bích Thọ - Xuân Đôn (Trung tâm VH - TT - DL và TT huyện)