Tết ấm tình quân dân ở Mỹ Lương
  • Cập nhật: 10/02/2022
  • Lượt xem: 2864 lượt xem

Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” mừng Xuân Nhâm Dần được tổ chức tại xã Mỹ Lương vừa qua là hoạt động nổi bật trong chuỗi chương trình “Xuân biên cương, hải đảo - Tết thắm tình quân dân” năm nay. Chương trình để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và có sức lan tỏa sâu rộng tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó quân vói dân đón một mùa xuân mới.

Trong không khí xuân rộn ràng bà con nhân dân xã Mỹ Lương  phấn khởi háo hức được tham gia vào chuỗi các hoạt động của chương trình. Công tác chuẩn bị của cán bộ chiến sỹ Ban Thanh thiếu niên quân đội thuộc Tổng cục Chính trị và Quân khu 2 cùng với Đảng bộ Nhân dân xã Mỹ Lương được triển khai và thực hiện chu đáo. Phấn khởi với sự nhiệt tình của cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Mỹ Lương, đồng chí Đinh Viết Xuân- Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lương, vui vẻ cho biết: "Đây là một niềm vinh dự rất lớn với Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Lương, là một điểm nhấn trong chương trình đón xuân mới tạo ra niềm phấn khởi với tất cả Đảng bộ và toàn thể nhân dân tạo khí thế mới cố gắng hoàn thành chỉ tiêu phát triển  kinh tế xã  hội nhiệm kỳ đại hội của Đảng bộ xã Mỹ Lương"


Chương trình văn nghệ “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân được tổ chức tại xã Mỹ Lương.

Trong khuôn khổ của chương trình, nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã được triển khai, nổi bật như: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây tặng 2 “Ngôi nhà 100 đồng” (mỗi căn trị giá 80 triệu đồng). Tặng hơn 250 suất quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã; tổ chức “Lễ hội bánh chưng xanh” với sự tham gia của cán bộ chiến sỹ và bà con nhân dân địa phương qua đó thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó quân dân. Các phần quà và các chi phí cho các hoạt động có tổng trị giá hơn 500 triệu đồng. Những việc làm có ý nghĩa thiết thực đã mang không khí của mùa xuân đến với bà con nhân dân các dân tộc trong xã Mỹ Lương

Lễ hội gói bánh chưng xanh tặng người nghèo ăn tết đã được các chị em phụ nữ xã hưởng ứng tham gia cùng với sỹ quan, chiến sỹ quân đội. Tại UBND xã Mỹ Lương.

Chị Hà Thị Minh - xã Mỹ Lương, vừa nhanh tay gói bánh vừa vui vẻ nói:  “Cảm ơn các chú bộ đội đã có những món quà rất ý nghĩa đối với dân chúng em chúng em rất là hạnh phúc rất là phấn khởi để đón xuân tết năm nay rất vui vẻ. Chúc các chú bộ đội có một sức khỏe để bảo vệ dân, bảo vệ đất nước hòa bình"

Hoạt động Tết quân - dân đã được triển khai rộng rãi, và được tổ chức tại xã Mỹ Lương trong năm nay đã thể hiện được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân đội chăm lo bảo đảm an sinh xã hội cho mọi tầng lớp Nhân dân góp phần mang đến một cái tết vui tươi, đầm ấm cho nhân dân các dân tộc vùng cao.


               Các y, bác sỹ quân y khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn xã. 

Thượng tá Trần Viết Năng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho chúng tôi biết:Hàng năm mỗi độ tết đến xuân về, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với các cơ quan đơn vị trong toàn quân tổ chức chương trình xuân biên cương hải đảo, tết thắm tình quân dân. Đây là chương trình có ý nghĩa để nhằm góp phần giúp bà con nhân dân nơi vùng sâu vùng xa nơi khó khăn vất vả đón tết ấm cúng, đủ đầy hơn đặc biệt năm nay ảnh hưởng đại dịch Covid bà con lại càng khó khăn hơn và để góp phần thắt chặt mối đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân”

Tết Quân dân được tổ chức tại xã Mỹ Lương là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng về người dân tộc nghèo, gia đình chính sách vùng cao, vùng điều kiện kinh tế còn khó khăn, tri ân công lao to lớn của Nhân dân đối với lực lượng vũ trang. Đồng thời, giáo dục truyền thống, động viên thế hệ trẻ noi theo thế hệ đi trước quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng vững mạnh./.

 

Hồng Vân-Vũ Trịnh ( Trung tâm VH,TT,DL&TT Yên Lập)