Thị trấn Yên Lập huyện Yên Lập diễn tập vây bắt tội phạm
  • Cập nhật: 27/12/2018
  • Lượt xem: 35632 lượt xem

Tình huống giả định được đặt ra có hai đối tượng đi trên 01 chiếc xe máy không biển kiểm soát, lợi dụng thời điểm bà con trong khu đi lao động sản xuất ngoài đồng vắng nhà và không có người qua lại. Hai đối tượng phát hiện có 01 chiếc mô tô có chìa khóa vẫn còn ở ổ khóa xe, một đối tượng vào dắt chiếc xe rồi nổ máy, khi nổ máy thì bị phát hiện, đối tượng đã lao xe và bỏ chạy.

Tình huống giả định được đặt ra vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 20 tháng 12 năm 2018 có hai đối tượng đi trên 01 chiếc xe máy không biển kiểm soát, chúng đi lại nhiều lần theo tuyến đường liên thôn thuộc khu vực Chùa 12, dọc theo đường vành đai  qua thôn Chùa 11; thôn Mơ 13; Mơ 14 đến thôn Mít 15, Thị trấn Yên Lập. Đến Khoảng 14 giờ cùng ngày, lợi dụng thời điểm  bà con nhân trong khu đi lao động  sản xuất ngoài đồng vắng nhà và không có người qua lại, khi hai đối tượng đến quán bi a ở thôn Mơ 13 phát hiện có 01 chiếc mô tô để trước cửa quán, hai đối tượng dừng lại, phát hiện  chìa khóa vẫn còn ở ổ khóa xe, một đối tượng vào  dắt chiếc xe rồi nổ máy, khi nổ máy thì bị chủ quán phát hiện, đối tượng đã lao xe và bỏ chạy theo hướng thôn mơ 13, chủ quán đã truy hô cho bà con làng xóm đuổi bắt. Nghe tiếng truy hô, bà con trong khu đã đánh trống báo động, khi có tiếng trống báo động, thành viên các tổ liên gia tự quản đã nhanh chóng chốt chặn các tuyến đường ra vào thôn và huy động lực lượng đuổi bắt đối tượng. Bằng tinh thần đoàn kết, cùng sự hỗ trợ của lực lượng công an viên và các tổ liên gia tự quản trong khu, đối tượng đã bị khống chế, bắt giữ giao cho công an xã giải quyết.

toipham1

toipham2

Hình ảnh diễn tập

Việc tổ chức diễn tập vây bắt kẻ gian đã giúp cho nhân dân ở các khu dân cư  nói nâng cao tinh thần trách nhiệm ý thức tự giác trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm; ứng phó kịp thời khi có vụ việc xảy ra đảm bảo được tính mạng tài sản của nhân dân, đồng thời hiểu biết thêm về pháp luật trong việc vây bắt, xử lý tội phạm theo quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh Phong trào Toàn dân đoàn kết tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Bích Thọ - Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)