Thị trấn Yên Lập phát động chiến dịch diệt chuột bảo vệ mùa màng
  • Cập nhật: 14/03/2019
  • Lượt xem: 26112 lượt xem

Nhằm từng bước khống chế và giảm thiệt hại do chuột gây ra đối với cây lúa và hoa màu vụ chiêm xuân 2019, góp phần bảo vệ mùa màng và sức khỏe cho cộng đồng. Chiều 11/03, thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập đã tổ chức phát động chiến dịch diệt chuột tại 15/15 thôn dân cư trên địa bàn.

Chiến dịch diệt chuột được thực hiện bằng các loại bả sinh học, thuốc  hóa học (có trong danh mục thuốc BVTV được sử dụng tại Việt Nam), kết hợp biện pháp thủ công ( đánh bẫy, đổ nước, hun khói...) Ngày đầu ra quân UBND thị trấn Yên Lập đã trích kinh phí mua 160 gói thuốc bả sinh học Rat K 2% DP  và 50 kg thóc làm mồi, hai loại trên được phối chộn, phân chia cho các thôn làm mồi diệt chuột tập trung ở các vùng trọng điểm như bờ kênh, bụi dậm, khu nghĩa trang, nghĩa địa...

Trong ngày ra quân cán bộ Khuyến nông và Hội Nông dân thị trấn tuyên truyền tác hại của chuột, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp kỹ thuật diệt chuột. Đồng thời thu gom mồi bả còn xót lại và xác chuột chết để xử lý đảm bảo môi trường an toàn cho người, gia súc, gia cầm./.

                                             

 

Tin, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)