Thứ Trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra tiến độ Dự án hồ chứa nước ngòi Giành
  • Cập nhật: 12/12/2019
  • Lượt xem: 11470 lượt xem

Ngày 8-12, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát trển nông thôn do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn đã về kiểm tra tiến độ thi công Dự án hồ chứa nước ngòi Giành xã Trung Sơn.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí  Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Huyện Yên Lập có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Việt Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.


Công trường Dự án Hồ chứa nước ngòi Giành


Đoàn công tác kiểm tra thức tế

Dự án hồ chứa nước ngòi Giành được Bộ NN&PTNT đầu tư với tổng số vốn 1.279 tỉ đồng nhằm cấp nước tưới cho gần 7.700ha đất canh tác; cấp nước sinh hoạt cho khoảng 160.000 hộ dân; góp phần ngăn chặn, giảm thiểu lũ ống, lũ quét, phát triển đời sống cho nhân dân 35 xã thuộc các huyện Yên Lập, Cẩm Khê và Thanh Ba. Hiện tại tiến độ thi công đập phụ đã hoàn thành, đập chính đang được tích cực triển đến nay phần gia cố móng đạp đã xong; công tác kiểm kê và đền bù giải phóng mặt bằng lòng hồ đã cơ bản hoàn thành, tổng kinh phí bồi thường khoảng 459 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ NN&PTNT quan tâm hơn nữa cho dự án hồ ngòi Giành đây là công trình trọng điểm của tỉnh. Tỉnh sẽ chỉ đạo đơn vị thi công hoàn thành công trình xây lắp trong năm 2020 theo tiến độ đã đề ra, đồng thời đề nghị bộ tiếp tục quan tâm bổ sung thêm nguồn vốn để triển khai dự án cho những năm tiếp theo.


Toàn cảnh buổi làm việc

 Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đã biểu dương, ghi nhận công tác sát sao chỉ đạo của tỉnh, của huyện Yên Lập và sự đồng thuận của người dân; giao cho Sở NN&PTNT chỉ đạo Ban quản lý dự án và các đơn vị liên quan bám sát kế hoạch đề ra; phối hợp với Cục Quản lý công trình xây dựng của Bộ NN&PTNT báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để chỉ đạo giải quyết; quan điểm của Bộ là tạo điều kiện giúp tỉnh tháo gỡ những khó khăn, bố trí nguồn vốn theo cơ cấu để triển khai dự án theo đúng kế hoạch, đảm bảo giải ngân 100% vốn kế hoạch được giao. Những ý kiến đề nghị của tỉnh Thứ trưởng yêu cầu UBND tỉnh căn cứ tình hình thực tế, tính toán cụ thể trình Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Thực hiện: Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập )