Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc tại Yên Lập
  • Cập nhật: 11/09/2019
  • Lượt xem: 14840 lượt xem

Ngày 09/9, đoàn giám sát của tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực Yên lập do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện chính sách đối với người có công tại xã Hưng Long. Cùng dự về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Lương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đình Thu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.


Toàn cảng buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND xã Hưng Long về kết quả thực hiện chính sách người có công trên địa bàn xã từ năm 2017 đến nay, được cấp ủy chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm; các chế độ chính sách của Nhà nước cho người có công  được thực hiện nghiêm túc, đúng,  đủ, kịp thời. Đến nay trên địa bàn xã có 529 người có công với cách mạng  với 34 liệt sỹ, 24 thương, bệnh binh, hơn 400 người tham gia kháng chiến được tặng thưởng  Huân, Huy chương các loại. Trong đó, 07 trường hợp thân nhân liệt sỹ và trên 70 người có công và thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Cùng với việc thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thân nhân, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, hàng năm xã luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa. Tính riêng từ năm 2017 đến nay đã  thăm hỏi, tặng  gần 400  xuất quà cho thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách với tổng số tiền trị giá trên 70 triệu đồng. MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức hội và cá nhân trong và ngoài xã  ủng hộ xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa và thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở với người có công.

 Đ/c: Ngyễn Minh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Yên Lập, phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Ngyễn Minh Tuấn - bí thư Huyện ủy, trưởng đoàn giám sát tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Yên Lập, yêu cầu trong thời gian tới xã Hưng Long  cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật  về người có công với cách mạng, quan tâm hơn nữa tới gia đình chính sách nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Tin, ảnh: Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)