Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Yên Lâp: Tổ chức Tuyên truyền ngày pháp luật Việt Nam năm 2020
  • Cập nhật: 13/11/2020
  • Lượt xem: 5699 lượt xem

Chiều 9/11/2020, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Yên Lâp tổ chức Chương trình tuyên truyền Ngày pháp luật Việt Nam.

Tới dự có đồng chí Đỗ Thanh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đ/c Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Yên Lập; các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Yên Lập.

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

  Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được phổ biến về Luật Giao thông đường bộ, các giải pháp nhằm đảm bảo và phòng tránh tai nạn giao thông, bên cạnh đó các em học sinh còn được tuyên truyền về cách phòng chống các tai tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực học đường.

Cũng trong chương trình, các em học sinh được tham gia và tìm hiểu một phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm vụ án về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Thông qua đó, cán bộ, giáo viên và học sinh có thể hiểu và nắm được Luật cũng như các tình huống giao thông, đồng thời trao đổi thêm các thông tin về sức ảnh hưởng của không gian mạng, những tác động tích cực cũng như tiêu cực đến cuộc sống hiện nay. Phòng tránh được những tai tệ nạn xã hội trong lứa tuổi học đường.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, đặc biệt là các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện trong thực hiện các quy định của pháp luật, khắc phục các lỗi vi phạm thường gặp và chủ động phòng tránh các tai, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANTT, ATGT học đường. /.

Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)