Tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
  • Cập nhật: 09/05/2023
  • Lượt xem: 675 lượt xem

Chiều 8 /5/2023, tại xã Lương Sơn, Công an huyện Yên Lập phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC &CNCH và trao tặng bình cứu hỏa cho các hộ dân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn một số xã của huyện. Tới dự có Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an huyện Yên Lập; Lãnh đạo, Trưởng công an các xã Thị trấn trên địa bàn huyện.


Công an tỉnh tuyên truyền tập huấn về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tham gia buổi tập huấn có 50 hộ dân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ của 3 xã trên địa bàn huyện gồm: Lương Sơn, Xuân An, Mỹ Lương

Các hộ dân đã được cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân và biện pháp PCCC trong cộng đồng cũng như trong gia đình; phương pháp dập tắt một đám cháy, khống chế đám cháy không để đám cháy lớn xảy ra và kỹ năng thoát ra ngoài khi cần thiết. Cùng với đó, các hộ dân còn được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và được thực hành dập tắt đám cháy. Tại hội nghị ra mắt tổ liên gia an toàn về PCCC của xã Lương Sơn.

Thông qua buổi tập huấn nhằm tuyên truyền đến các hộ dân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại 3 xã nói riêng và toàn huyện Yên Lập nói chung nắm rõ được nguyên tắc trong PCCC và CNCH qua đó vận động người dân tích cực tham gia thực hiện phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.


Công an Tỉnh Phú Thọ tặng bình cứu hỏa cho các hộ dân