Xã Mỹ Lương diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019
  • Cập nhật: 14/11/2019
  • Lượt xem: 2356 lượt xem

Xã Mỹ Lương vừa tổ chức cuộc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019, đây là xã diễn tập điểm của huyện. Tới dự có lãnh đạo Bộ chi huy quân sự tỉnh; Chi cục Kiểm lâm tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Vỹ - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng huyện năm 2019.

Cuộc diễn tập được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn một, Vận hành cơ chế tổ chức chuẩn bị phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Với tình huống giả định do thời tiết nắng nóng hanh khô các cháu nhỏ vào rừng lấy củi, chăn trâu mang lửa bắt ong gây cháy rừng. Trước tình hình đó Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững xã đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để triển khai các biện pháp cấp bách đồng thời đưa ra nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành thực hiện. Giai đoạn hai: thực hành chữa cháy rừng. Với tình huống giả định vào hồi 9h20’ ngày 7/11/2019 tổ bảo vệ rừng đang làm nhiệm vụ và phát hiện đám cháy tại đồi Tròn khu Đồng An, lúc này một đồng chí đã nhanh chóng về báo cho trưởng khu dân cư đánh trống báo động cho nhân dân dập lửa. Do thời tiết hanh khô ngọn lửa cháy ngày càng nhanh, nhận được báo cáo Ban chi huy PCCCR xã đã huy động các lực lượng dân quân cơ động, công an, các ban ngành của xã  với phương châm 4 tại chỗ nhanh chóng phát đường băng cản lửa, dập lửa đồng thời báo cáo lên Ban PCCCR của huyện.

Hình ảnh diễn tập

Dưới sự chỉ huy linh hoạt, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng của Ban PCCCR xã, cùng các lực lượng tham gia chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản rừng của nhân dân.

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo PCCCR huyện đã đánh giá cuộc diễn tập PCCCR xã Mỹ Lương năm 2019 đạt kết quả xuất sắc./.

Thực hiện: Xuân Đôn (Đài TT Yên Lập)