Xuân về bản trong niềm vui đón điện lưới quốc gia
  • Cập nhật: 18/02/2019
  • Lượt xem: 24250 lượt xem

Không khí đón xuân đang tràn ngập trên từng con đường, từng ngôi nhà ở khắp mọi nơi. Nhưng đối với người dân khu Đồng Măng xã Trung Sơn, huyện Miền núi Yên Lập niềm vui đón xuân như được nhân đôi, bởi đây là cái tết đầu tiên người dân nơi đây được dùng điện lưới quốc gia.


 Đơn vị thi công kiểm tra đảm bảo an toàn lưới điện tại trạm điện Khu Đồng Măng xã Trung Sơn


Công nhân lắp đặt đường dây điện hạ thế tại khu Đồng Măng xã Trung Sơn

Những ngày tết trong gia đình của chị Triệu thị Lan, thôn Đồng Măng xã Trung sơn nhộn nhịp hơn hẳn vì có điện lưới quốc gia về tới gia đình, chị  Lan không dấu nổi niềm vui vì ước mơ sau nhiều năm của gia đình chị cùng gần 100 hộ dân trong thôn giờ đã trở thành hiện thực.

Chị Triệu Thị Lan, khu Đồng Măng, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập phấn khởi cho biết: "Rất phấn khởi, có điện cho các cháu nó học hành, từ mai trở đi mua sắm thêm cái tủ lạnh và các thứ để sử dụng tết cho nó phấn khởi".

  Điện về đồng nghĩa với việc cơ hội phát triển kinh tế của người dân thêm rộng mở, dần từng bước giảm đi cái đói cái nghèo còn đeo bám người Dao nơi đây, các gia đình trong thôn cũng đã mua sắm thêm các trang thiết bị sản xuất kinh doanh cũng như  thiết bị nghe nhìn phục vụ cho nhu cầu hưởng thụ trong những ngày tết.

Ông Phùng Xuân Doanh, Bí Thư chi bộ, trưởng khu đân  cư Đồng Măng, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập cho biết " Năm nay là năm đầu tiên của Khu đồng măng được dùng điện lưới quốc gia,  hiện tại 100% các hộ gia đình cũng đã được đóng điện và sử dung điện lưới quốc gia. Bà con rất phấn khởi, chuẩn bị sắm các trang thiết bị phục vụ cho gia đình như ty vị, tủ lạnh. Bà con rất cảm ơn Đảng, Chính Phủ đã quan tâm đến đời sống sinh hoạt của bà con".

Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng sự tích cực của đơn vị thi công giờ đây Khu Đồng Măng thuộc khu vực sáu khe xã Trung Sơn, huyện miền núi Yên Lập đã có điện lưới quốc gia trong dịp đón xuân mới Kỷ Hợi. Theo kế hoạch của Ngành điện trong thời gian tới sẽ tiếp tục kéo điện đến hai bản còn lại thuộc khu vực sáu khe xã Trung Sơn, đảm bảo 100% bà con các dân tộc xã Trung sơn  được sử dụng điện lưới quốc gia./.

Bài, ảnh : Bích Thọ - Vũ Trịnh( Đài TT Yên Lập)