Yên Lập biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020
  • Cập nhật: 01/07/2020
  • Lượt xem: 5927 lượt xem

Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Yên Lập tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Tới dự có Đ/c Nguyễn Minh Tuấn- TUV- Bí thư Huyện ủy; Đ/c Bùi Hồng Hoàng- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Trần Việt Hùng, Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh; Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương hội phát động, năm năm qua, Hội phụ nữ các cấp trong huyện đã đoàn kết, sáng tạo, đồng sức đồng lòng ra sức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ công tác Hội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, qua việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hội viên phụ nữ trong huyện cũng đã thể hiện bản lĩnh, tinh thần của người phụ nữ mới: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Hội LHPN huyện và 34 cơ sở Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 17/17 cơ sở hội đăng ký thực hiện nội dung tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với tiêu chí 5 không 3 sạch.  Duy trì có hiệu quả 56 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc. Phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi được các cấp hội tập trung chỉ đạo qua đó xuất hiện nhiều điển hình về sản xuất, kinh doanh giỏi. Từ năm 2015 đến nay Hội đã đăng ký giúp 393 hộ thoát nghèo và đã giúp được 297 hộ thoát nghèo. Vận động các tổ chức cá nhân giúp đỡ cho hội viên phụ nữ khó khăn, vận đồng được nguồn lực giúp khắc phục thiên tai, hoạn nạn, xây mới, sữa chữa 13 nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo trên địa bàn. Thông qua thực tiễn các phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan toả trong toàn huyện.Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhận đã được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.


Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao tặng hỗ trợ nhà mái ấm tình thương cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Thị trấn Yên Lập và xã Ngọc Lập. Trao tặng 16 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

T/h: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)