Yên Lập Chủ động ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
  • Cập nhật: 29/03/2023
  • Lượt xem: 1277 lượt xem

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt kết quả cao, hiện nay các trường THPT trên địa bàn huyện đang tích cực giành nhiều thời gian cho học sinh khối lớp 12 tập trung ôn luyện. Trong đó trường THPT Yên Lập, huyện Yên Lập đã thực hiện kế hoạch học chính khóa kết hợp ôn tập những môn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12.

 

Giờ ôn tập của các em học sinh lớp 12 trường THPT Yên Lập

Để đảm bảo kiến thức cho học sinh thi tốt nghiệp THPT 2023, hiện nay,  trường THPT Yên Lập vừa triển khai dạy theo kế hoạch năm học, đồng thời vừa triển khai ôn thi theo hình thức cuốn chiếu, tổ chức ôn tập nước rút, luyện đề và làm quen với các dạng đề thi những năm trước. Với phương châm “ôn đến đâu khắc sâu kiến thức đến đấy” em: Triệu Ngọc Ánh, học sinh lớp 12, trường THPT Yên Lập tâm sự: “Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới, chúng em đang được ôn tập và đã chuẩn bị cho hết chương trình, các thầy cô đã dạy cho chúng em gần như toàn bộ song chương trình lớp 12 và chuẩn bị cho ôn tập, kiểm tra và khảo sát sắp tới, chúng em đang có nguyện vọng vào những trường tốp cao và đang cố gắng  từng ngày”.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Yên Lập  có 7 lớp với 275 học sinh khối 12, ngay từ đầu năm học, trường đã xây dựng kế hoạch giao cho giáo viên các tổ chuyên môn nghiên cứu, đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả thi tốt nghiệp THPT năm trước, tìm giải pháp nâng cao chất lượng học chính khóa và tổ chức ôn tập cho học sinh. Hiện nay, công tác ôn tập được nhà trường triển khai xen kẽ với lịch học chính khóa, đảm bảo thời gian dạy và học của giáo viên và học sinh.  

Cô giáo Vũ Thị Hải Yến, giáo viên trường THPT Yên Lập cho biết: “Đến thời điểm này chương trình chính khóa của chúng tôi đã đi vào giai đoạn cuối, còn chương trình ôn thi tốt nghiệp chúng tôi đảm bảo 60 đến 70% kiến thức và chuẩn bị cho giai đoạn tổng ôn, cả cô và trò đều phân tích ma trận cũng như cấu trúc của đề và hướng tới mục tiêu đảm bảo giữ vững kết quả thi tốt nghiệp của nhà trường trong những năm học vừa qua”.

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả cao nhà trường đã tổ chức tập huấn giáo viên các bộ môn, củng cố, nâng cao chất lượng dạy học trong học kỳ 2; hướng dẫn giáo viên xây dựng chương trình riêng cho học sinh lớp 12 để ôn thi, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Thầy giáo: Trần Thu Đông, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Yên Lập cho biết: “Ngay từ đầu năm học nhà trường đã chủ động chỉ đạo các tổ chuyên môm, xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình của đơn vị, trong quá trình ôn tập trú trọng đến công tác phân hóa đối tượng học sinh theo năng lực, đồng thời nhà trường cũng yêu cầu giáo viên, vừa dạy củng cổ kiến thức và tăng quá trình thực hành  cho các em học sinh và rèn luyện kỹ năng làm bài và ý thức tự học cho các em. Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, hi vọng thầy và trò Trường THPT Yên Lập sẽ bước vào kỳ thi THPT 2023  với tâm lý tự tin và đạt kết quả cao./. 

 

Bích Thọ - Xuân Đôn (Trung tâm VH,TT, DL & TT Yên Lập)