Yên Lập: Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Lần thứ VI Nhiệm kỳ 2021 – 2026.
  • Cập nhật: 30/09/2021
  • Lượt xem: 5200 lượt xem

Ngày 29/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập tổ chức Đại hội Đại biểu Lần thứ VI Nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Trần Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; cùng hơn 100 đại biểu chính thức đại diện cho trên 8 nghìn hội viên Chữ thập đỏ cơ sở.

 

                               Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Yên Lập có bước phát triển khá toàn diện, đội ngũ cán bộ Hội các cấp thường xuyên được kiện toàn và củng cố, đội ngũ hội viên, tình nguyện viên hoạt động có hiệu quả; công tác vận động nguồn lực đạt kết quả khá, kết nối được nhiều tổ chức và cá nhân, các nhà tài trợ cùng hưởng ứng phong trào toàn dân làm công tác nhân đạo, trợ giúp trực tiếp những hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo cả nhiệm kỳ đạt gần 13 tỷ đồng, tăng trên 7,5 tỷ đồng so nhiệm kỳ trước, nổi bật là phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trị giá gần 6,1 tỷ đồng; hoạt động trợ giúp địa chỉ nhân đạo trị giá gần 1,2 tỷ đồng; hoạt động hỗ trợ sinh kế trao tặng 100 bò cái sinh sản, xây dựng 25 nhà nhân đạo trị giá trên 3 tỷ đồng, đã tạo cơ hội thoát nghèo bền vững cho cho hàng trăm hộ nghèo trên địa bàn huyện. Trong 5 năm đã vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện được trên 2.900 đơn vị máu an toàn, vượt 34% so nhiệm kỳ trước. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện hàng năm có chuyển biến tích cực, xây dựng được lực lượng tình nguyện viên hiến máu thường xuyên. Trong nhiệm kỳ tới Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối điều phối trong hoạt động nhân đạo, chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với các tình huống trong công tác nhân đạo, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Về dự đại hội đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu ý kiến, biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Hội Chữ thập đỏ huyện, trong nhiệm kỳ tới các đồng chí yêu cầu các cấp Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền cho các hội viên và tới tất cả nhân dân thi đua làm việc thiện, xây dựng các phong trào Chữ thập đỏ có hiệu quả, thực sự là cầu nối với các địa chỉ nhân đạo tới người nghèo người yếu thế, người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. 

 

   Đồng chí Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Đại hội

 Đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Hồng Hoàng, PBT, Chủ tịch UBND huyện được Đại hội suy tôn Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.  

Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026; và bầu được 7 đồng chí vào Ban Thường vụ khóa mới; đồng chí Đinh Mạnh Hiền được tái đắc cử Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lần thứ VI Nhiệm kỳ 2021-2026.   

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ khóa mới nhiệm kỳ 2021 - 2026, chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tinh và lãnh đạo huyện.

Nhân dịp này Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016- 2021; UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện huyện nhiệm kỳ 2016- 2021.

   Đồng chí Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam, cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016- 2021

 

   Đồng chí Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy khen của  Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm  kỳ 2016 – 2021.

 

   Đồng chí  Bùi Hồng Hoàng, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, có nhiều đóng góp trong phong trào tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện Nhiệm kỳ 2016- 2021.

 

Đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho cá nhân, có nhiều đóng góp trong phong trào tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện Nhiệm kỳ 2016- 2021.

 

     Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ của các đơn vị tài trợ cho huyện Yên lập xây nhà nhân đạo, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo.

Cũng trong chương trình Đại hội Nhóm Thiện nguyện Mùa thu và những người bạn thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam; Hội Chữ thập đỏ Quận cầu Giấy; Hội Chữ thập đỏ Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 03 ngôi nhà nhân đạo trị giá 130 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ Quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội hỗ trợ 2 bò sinh sản trị giá 30 triệu đồng./.

Bích Thọ - Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)