Yên Lập: Đại hội điểm Hội người cao tuổi xã Hưng Long
  • Cập nhật: 23/04/2021
  • Lượt xem: 4104 lượt xem

Ngày 22/4, Hội người cao tuổi xã Hưng Long, huyện Yên lập đã long trọng tổ chức Đại hội người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đây là Đại hội người cao tuổi điểm của huyện Yên lập.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Văn, Phó Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Phú Thọ; đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã Hưng Long,  Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Đ/c: Nguyễn Thành Văn, Phó Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c: Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã Hưng Long tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Hưng Long đã tích cực triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội khóa V, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả chăm sóc người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực tuyên truyền vận động hội viên tham gia học tập Nghị quyết Hội người cao tuổi Việt Nam, Luật người cao tuổi và các chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi, thực hiện tốt cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gướng sáng", ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Nâng cao vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy tính năng động của hội viên người cao tuổi.

Trong nhiệm kỳ, các chi hội người cao tuổi trong xã đã kết nạp 158 hội viên, nâng tổng số hội viên 603 người, tăng 87 hội viên so với nhiệm kỳ trước, công tác xây dựng quỹ hội được 100% hội viên tham gia, Hội người cao tuổi xã luôn đổi mới phương thức hoạt động, gắn hoạt động của hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đẩy mạnh và phát huy vai trò người cao tuổi "Tuổi cao - Gương sáng", góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Phương hướng trong nhiệm kỳ tới, Hội người cao tuổi xã Hưng Long tiếp tục thực hiện tốt ba nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả chăm sóc người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi trong cộng đồng xã hội. Tập trung xây dựng và phát triển quỹ hội gắn với công tác xã hội hóa các hoạt động của hội, tạo điều kiện cho cán bộ hội viên tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi, qua đó góp phần thực hiện tốt chủ chương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người cao tuổi, nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức hội.

Ban Chấp hành Hội người cao tuổi khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Với tinh thần khẩn chương, nghiêm túc. Đại hội người cao tuổi xã Hưng Long đã tập trung trí tuệ, bầu ra 09 đồng chí vào Ban Chấp hành hội người cao tuổi khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, và bầu 03 đồng chí vào Ban kiểm tra Hội người cao tuổi với tỷ lệ biểu quyết nhất trí 100%; đồng chí: Ngô Thị Cúc tiếp tục được Ban Chấp hành Hội người cao tuổi của xã tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội người cao tuổi xã hưng Long khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lãnh đạo xã Hưng Long trao giấy khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"

Lãnh đạo xã Hưng Long trao giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" 

Nhân dịp này Ủy ban nhân dân xã Hưng Long đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Tuổi cao - Gương sáng".

T/h: Vũ Trịnh (Đài TT Yên Lập)