Yên Lập: Họp BCĐ vận động hiến máu tình nguyện năm 2023
  • Cập nhật: 10/03/2023
  • Lượt xem: 863 lượt xem

Ngày 10/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Lập tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2023. Đồng chí Đinh Hải Nam, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện dự và chỉ đạo hội nghị


Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện cuộc vận động hiến máu tình nguyện, năm 2022 BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Lập đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền vận động và triển khai phù hợp đã tác động tích cực đến nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân, từ đó nhận thức về phong trào hiến máu tình nguyện được nâng cao, nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông đảo người dân trong cộng đồng, phong trào hiến máu đã có sức lam tỏa và thu được nhiều kết quả. Kết quả năm 2022 huyện Yên Lập đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện với 1.000 người đến đăng ký tham gia hiến máu và đã thu được 800 đơn vị máu, đạt 111,1% so với kế hoạch của Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh giao. Nhiều đơn vị  đạt và vượt so với chỉ tiêu giao như: Xã Phúc Khánh; Minh Hòa; Xuân An; Công đoàn Cơ quan chính quyền huyện; Trường THPT Yên Lập.

Trong năm 2023, huyện Yên Lập phấn đấu vận động trên 1.000 người đăng ký hiến máu, số đơn vị máu thu gom được từ  750 đơn vị máu trở lên, được chia làm 2 đợt, dự kiến vào tháng 04 và tháng 7/2023. Đối tượng tham gia là cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân các xã, thị trấn có đủ điều kiện tham gia hiến máu.Đồng chí Đinh Hải Nam – UVBTV Huyên ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân được nhận kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh và Hội CTĐ huyện cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong  công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022. /. 

Bích Thọ - Hồng Vân (Trung tâm HV,TT,DL và TT Yên Lập)