Yên Lập: Nhiều giải pháp đồng bộ quyết tâm không để dịch bệnh Corona (Covid-19) xâm nhiễm vào địa bàn
  • Cập nhật: 17/02/2020
  • Lượt xem: 5761 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch (Covid-19), huyện Yên Lập đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ bệnh xâm nhiễm vào địa bàn.

Xác định phòng, chống dịch (Covid-19) là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, vì vậy cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã khẩn trương tổ chức triển khai kịp thời, đồng bộ, quyết liệt công tác phòng chống dịch theo từng cấp độ, chủ động ứng phó và xử lý diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.


Trung tâm Y Tế huyện, phát khẩu trang cho nhân dân đến khám bệnh


Các trường học trên địa bàn huyện, triển khai phun thuốc khử trùng tại các lớp học

Mặc dù cho đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Lập chưa có trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virut corona, nhưng nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra. Do vậy cùng với khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống, huyện Yên Lập tập trung lãnh chỉ đạo các cấp, các ngành các đơn vị trên địa bàn huyện triển khai các biện pháp cấp bách để kịp thời ứng phó với dịch bệnh. Trong đó, tại Trung tâm y tế huyện đã thành lập 02 đội ứng phó nhanh về điều trị và phòng chống dịch, thanh khiết môi trường; xây dựng quy trình và tổ chức phân luồng, cách ly tại khoa khám bệnh đối với tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt tại khu truyền nhiễm và khoa truyền nhiễm của trung tâm. Đảm bảo tất cả các điều kiện về thuốc, dịch truyền, trang thiết bị sẵn sàng đáp ứng các điều kiện nếu có dịch xảy ra. Ông Phạm Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Lập cho biết : "Trung tâm y tế đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch, tập huấn cho 100% Cán bộ viên chức trong trung tâm về kiến thức về chuẩn đoán dịch  Cử cán bộ có nhiều kinh nghiệm trực tiếp tham gia khám phân loại sẵn sàng điều trị cho người bệnh nếu bị nhiễm. Thường xuyên cập nhật hàng ngày báo cáo của các khoa báo cáo về Sở y tế  và Ban chỉ đạo huyện( trước 8h30 sáng và trước 16h30 hàng ngày) về tình hình dịch bệnh"


Khu vực cách ly, tại Trung tâm Y Tế huyện


Đội ngũ Y, Bác sỹ tuyên truyền cách phòng bệnh (Covid-19) cho bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện

Để chủ động phòng chống dịch, huyện Yên Lập đã chỉ đạo các địa phương đơn vị  phun hóa chất khử trùng phòng, chống dịch tại các cơ quan và trường học trên địa bàn huyện;, tăng cường tuyên truyền, cập nhật thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, phổ biến các biện pháp phòng, chống tới các tầng lớp nhân dân trong huyện. Với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện Yên Lập lấy phòng là chính, tuyệt đối không chủ quan, quyết tâm kiểm soát không để dịch bệnh (Covid-19) xâm nhiễm vào địa bàn, bảo đảm phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân./.

Thực hiện: Hồng Vân- Vũ Trịnh ( Đài TT Yên Lập)