Yên Lập sẵn sàng cho năm học mới
  • Cập nhật: 03/09/2020
  • Lượt xem: 4938 lượt xem

Năm học 2020 - 2021, huyện Yên Lập có hơn 23.000 học sinh các cấp học. Toàn huyện đang tập trung chuẩn bị chu đáo các điều kiện và sẵn sàng bước vào năm học mới với quyết tâm đổi mới căn bản, toàn diện, tạo bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng giáo dục.

Trong những ngày này, Thầy và trò trường tiểu học Thị trấn Yên Lập đang khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để đón chào năm học mới. Để đáp ứng nhu cầu dạy và học, nhà trường đã kịp thời sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, tích cực dọn vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí lại các lớp học đảm bảo cho môi trường xanh, sạch, đẹp. Cô giáo Hà Thị Liên Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn cho biết: “Năm học này, nhà trường tăng 1 lớp so với năm học trước, tổng số 26 lớp với 864 học sinh. Về công tác tuyển sinh, nhà trường đã huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp. Hiện nay mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị được chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng bước vào năm học mới”.


Năm học này, toàn huyện Yên Lập có 60 đơn vị trường học với hơn 23.000 học sinh ở các bậc học. Hiện toàn huyện có trên 700 phòng học, với phòng học như  hiện nay đã cơ bản đảm bảo cho việc dạy và học ở các nhà trường; 100% trường tiểu học, THCS đều có phòng thư viện và thiết bị đạt chuẩn; 18/18 trường THCS có phòng học bộ môn các bộ môn Vật lý, Hóa học và Sinh học đạt chuẩn. Để chuẩn bị cơ sở vật chất và mọi điều kiện tốt nhất phục vụ năm học mới, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chủ động rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học đã xuống cấp cần sửa chữa hoặc đầu tư mới. Chỉ đạo các trường tiến hành tổng vệ sinh, trang trí khuôn viên, trường lớp học xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho năm học mới.

Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT cũng chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, xây dựng kế hoạch duyệt trường lớp, tổ chức phân công nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên trong dịp hè. Đến nay, 100% các trường trên địa bàn huyện đã đủ các điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học mới.

Thầy giáo Hà Tuấn Hải- Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Lập cho biết:  “ Ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT đã tham mưu cho UBND huyện các công tác chuẩn bị cho năm học mới. Tăng cường duy tu cơ sở vật chấ, chuẩn bị cho năm học mới; hiện nay các trường học trên địa bàn huyện cơ bản đã hoàn thành; ngoài ra Phòng GD&ĐT tham mưu UBND huyện công tác luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đặc biệt trong thời gian gần đây Phòng GD&ĐT tổ chức bồi dưỡng tập huấn các nội dung cho chương trình giáo dục phổ thông mới đặc biệt là đối với lớp 1”.

Hy vọng rằng, với việc chuẩn bị chu đáo cho năm học mới sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện, tạo tiền đề để ngành Giáo dục huyện Yên Lập đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt./.


Thực hiện: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)