Yên Lập tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và hoàn thiện nền tảng xây dựng chính quyền điện tử năm 2020
  • Cập nhật: 31/08/2020
  • Lượt xem: 4198 lượt xem

Ngày 26/8/2020, UBND huyện Yên Lập phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và hoàn thiện nền tảng xây dựng chính quyền điện tử năm 2020. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Đinh Hải Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lập.

Tham gia Hội nghị tập huấn có hơn 120 học viên là lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức CT-XH ở huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy thông tin về hoạt động báo chí trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đồng chí khẳng định: Trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, việc cung cấp những thông tin chính thống, kịp thời, chính xác, đúng định hướng của các cơ quan báo chí có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng dư luận xã hội, phục vụ đắc lực các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, đã xuất hiện những trường hợp phản ánh thông tin thiếu khách quan, gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù hằng năm, Sở Thông tin và Truyền thông và một số cơ quan đã tổ chức các hội nghị nhằm trang bị những kỹ năng tiếp xúc và trả lời báo chí cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, tuy nhiên kỹ năng tiếp xúc, làm việc, cung cấp thông tin cho báo chí của một số cán bộ còn hạn chế.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 01 ngày với 02 nội dung chính. Buổi sáng, các đại biểu đã được nghe đồng chí Ngô Huy Toàn – Trưởng phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng, Bộ TT&TT truyền đạt các kỹ năng và kinh nghiệm trong việc tiếp xúc, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; phương pháp trả lời phỏng vấn; rà soát, quản lý thông tin trên mạng xã hội; cách thức xử lý, giải quyết khủng hoảng truyền thông. Đồng thời, Giảng viên còn nêu lên một số tình huống cụ thể, gắn với thực tiễn địa phương để các đại biểu nêu lên ý kiến, lựa chọn phương án xử lý hợp lý, đồng thời giải đáp những băn khoăn, vướng mắc khó khăn trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Buổi chiều, các đại biểu được lãnh đạo Phòng CNTT - Sở TT&TT tỉnh Phú Thọ truyền đạt công tác triển khai xây dựng chính quyền điện tử cấp huyện và cấp xã; hướng dẫn xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng, khai thác hệ thống điều hành điện tử; các biện pháp thực hiện bảo đảm an toàn, an ninh thông tin.

Thông qua lớp tập huấn, giúp trang bị cho đội ngũ lãnh đạo, những người đứng đầu cơ quan đơn vị, trường học kỹ năng về công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và sử dụng khai thác có hiệu quả các hệ thống điều hành điện tử. Từ đó, kịp thời định hướng thông tin đối với các vấn đề, vụ việc quan trọng phát sinh trên địa bàn quản lý./.

- Hướng dẫn sử dụng, khai thác các hệ thống điều hành điện tử. Chi tiết tại file kèm theo.

- Hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đường link http://svhttdl.phutho.gov.vn/tin/huong-dan-su-dung-phan-mem-quan-ly-van-ban-va-dieu-hanh-eoffice-do-vnpt-cung-cap_594.html

T/h: Hồng Vân- Xuân Đôn ( Đài TT Yên Lập)